Tổng hợp những mẫu tủ thờ gỗ gụ đang được ưa chuộng tại Đồ Thờ Đăng Hùng

Tủ thờ gỗ gụ

Gỗ gụ là loại gỗ cao cấp, có giá trị khá đắt đỏ. Có lẽ cũng chính vì điều này mà có khá nhiều đơn vị cung cấp đồ thờ cố tình lạm dụng nhận thức kém cỏi của người mua hàng để tung ra thị trường những chiếc tủ thờ gỗ gụ nhái. Đồ thờ Đăng Hùng là đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được tủ thờ được làm từ gỗ gụ thật và nhái.

Cách nhận biết chính xác tủ thờ gỗ gụ thật 100%

Không phải ai cũng biết cách nhận biết chính xác tủ thờ được làm từ gỗ gụ thật 100%. Các chủ cửa hàng và các xưởng sản xuất là những người nhập và sản xuất ra tủ thờ gỗ gụ sẽ là người biết rõ nhất chất lượng thật, giả của dạng tủ thờ được làm từ gỗ gụ. Tuy nhiên, những người mua hàng không có kiến thức chuyên môn, không được tiếp xúc nhiều với gỗ gụ thì gần như không thể nhận biết được tủ thờ được làm từ gỗ gụ thật và gỗ gụ giả. Đó là lý do tại sao Đồ thờ Đăng Hùng nhất định phải chia sẻ bài viết này tới khách hàng.

Tủ thờ gỗ gụ
Khách hàng cần phải nắm được cách nhận biết tủ thờ được làm từ gỗ gụ thật và giả trong quá trình mua hàng

Gỗ gụ là loại gỗ dầu (hay còn được nhiều người gọi là gỗ sương), là một trong 41 loại gỗ qý của Việt Nam. Gỗ gụ hiện đang rất hiếm trên thị trường. Do đặc tính của nó mà gỗ gụ chỉ thường được sử dụng để sản xuất tủ thờ, bàn thờ và các đồ dùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Để phân biệt được gỗ gụ thật và gỗ gụ giả, người ta phải phân biệt bằng nhiều yếu tố khác nhau như vân gỗ, màu sắc gỗ, độ bền theo năm tháng, mùi gỗ.

Xem thêm:

Phân biệt gỗ gụ thật và giả thông qua màu sắc

Gỗ gụ thường có màu sắc vàng nhạt hoặc vàng ngả trắng khi bạn vừa cắt lát ra. Tuy nhiên, khi để lát cắt gỗ một thời gian từ 3-5 ngày, lớp cắt gỗ đó sẽ từ từ ngả dần sang màu nâu. Các sản phẩm tủ thờ gỗ gụ hiện nay thường có màu sắc nâu sẫm là bởi lý do đó. Có nhiều loại tủ thờ được làm từ gỗ gụ có màu sắc sáng hơn nhưng đó là do lớp sơn bên ngoài.

Bạn có thể phân biệt tủ thờ gỗ gụ thật và giả thông qua màu sắc, mùi hương, vân gỗ, độ bền
Bạn có thể phân biệt tủ thờ gỗ gụ thật và giả thông qua màu sắc, mùi hương, vân gỗ, độ bền

Phân biệt gỗ gụ thật và giả thông qua mùi hương

Bạn cũng có thể phân biệt gỗ gụ thật và giả thông qua mùi hương. Trong khi các loại gỗ khác thường có mùi thơm thoang thoảng thì gỗ gụ lại có mùi chua thoang thoảng giống mùi của gỗ ngâm lâu ngày. Tuy nhiên, mùi chua khá dễ chịu và không bị hang như mùi hương của các loại gỗ mới được cắt. 

Phân biệt tủ thờ gỗ gụ thông qua mùi hương
Phân biệt tủ thờ gỗ gụ thông qua mùi hương

Phân biệt gỗ gụ thật và giả thông qua vân gỗ

Mỗi loại gỗ sẽ có một kiểu vân gỗ khác nhau. Đối với gỗ gụ, bạn có thể theo dõi vân gỗ bằng mắt thường. Vân của gỗ gụ thường nối nhau theo thớ thẳng, hoặc đôi khi gỗ gụ cũng có vân hoa. Vân của gỗ gụ thường khá mịn khi vừa cắt gỗ thành lát chứ không sần sùi như các loại gỗ khác. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng tay của mình.

Vân gỗ tủ thờ gỗ hương nhận dạng rất dễ
Vân gỗ tủ thờ gỗ hương nhận dạng rất dễ

Phân biệt gỗ gụ thật và giả thông qua độ bền

Ngoài vân gỗ, mùi hương và màu sắc thì chúng ta còn có thể phân biệt tủ thờ gỗ gụ thật, giả thông qua độ bền của nó. Tủ thờ được làm từ gỗ gụ thường không bị mói mọt, cong vênh sau thời gian vận chuyển cũng như sử dụng lâu dài. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ đánh bóng để thử chất lượng của tủ thờ gỗ gụ bởi các loại tủ thờ được làm từ gỗ gụ thường khá dễ đánh bóng.

Tham khảo thêm:

Tủ thờ được làm từ gỗ gụ có thể dễ dàng đánh bóng
Tủ thờ được làm từ gỗ gụ có thể dễ dàng đánh bóng

Địa chỉ mua tủ thờ gỗ gụ uy tín, chất lượng 

Về cơ bản, chúng ta có thể phân biệt tủ thờ được làm từ gỗ gụ thật và giả thông qua các yếu tố trên. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thử, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hãy đến với Đồ thờ Đăng Hùng. Đồ thờ Đăng Hùng là đơn vị uy tín, cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

Tủ thờ gỗ gụ
Tủ thờ gỗ gụ đẹp

Để tìm hiểu thêm về tủ thờ gỗ gụ tại Đồ thờ Đăng Hùng, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0984.021.347 – 0886.32.8386 để được chúng tôi tư vấn kĩ hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm