Chia sẻ cách treo tranh phòng thờ kéo tài lộc vào nhà

Phòng thờ là nơi tâm linh cần phải yên tĩnh và thanh tịnh. Khi gia chủ muốn có tranh treo phòng thờ phải cần chú ý rất nhiều điều để đảm bảo được hài hòa có cái đẹp và kết hợp yếu tố tâm linh

Tranh treo phòng thờ cần phụ thuộc vào yếu tố nào

Khi treo tranh trong phòng thờ cần đặc biệt lưu ý đến 2 vấn đề đó là thẩm mỹ và hơn nữa đó là yếu tố phong thủy. Khi có đủ 2 yêu tố đó kết hợp với quy tắc khi treo tranh phòng thờ không những mang lại vẻ đẹp cho phòng thờ mà còn hợp phong thủy thì gia đình gặp được nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc vào như nước.

Tranh treo phòng thờ có yếu tố phong thủy

Có rất nhiều loại tranh khác nhau nhưng khi treo trong phong thờ phải kết hợp với yếu tố phong thủy. Đặt tranh này phù hợp với trị trí đặt và phù hợp theo tuổi của gia chủ thì sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

Tranh treo phòng thờ thêm yếu tố thẩm mỹ

Một điều quan trọng với bất kỳ ai treo tranh ở đâu hay treo trong phòng thờ là tạo nên yếu tố thẩm mỹ. Thể hiện được yêu cái đẹp của mình và kết hợp không gian nội thất bên trong căn phòng thờ để tạo ra những bức tranh hoàn hảo nhất. 

Những lưu ý khi treo tranh phòng thờ

Khi treo tranh phòng thờ cần phải chú ý đến nhiều về yếu tố tâm linh đặc biệt ý nghĩa và màu sắc của tranh, cách bố trí sao cho hợp phong thủy:

  • Khi treo tranh phòng thờ cần chú ý đến nội dung ý nghĩa của tranh. Cần giữ được sự trang nghiêm của phòng thờ tạo nên không gian tâm linh sang trọng
  • Về màu sắc nên trọn những màu nhẹ nhàng, không nên quá rực rỡ hay u tối. Có thể chọn những màu vàng nhẹ, nâu,…để tăng nên vẻ đẹp của phòng thờ
  • Nếu có thể làm thêm đèn bên trong tường để phát sáng tranh trong phòng thờ càng làm phòng thờ trở nên ấm áp hơn
  • Không được đặt ảnh, tranh phòng thờ vượt quá bàn thờ sẽ không đúng theo phong thủy
  • Khi treo tranh về Phật nếu có rách thì không được vứt đi mà hãy mang lên chùa cúng rồi mới được hóa để tiễn Đức Phật quy vị.

Các loại tranh nên treo phòng thờ

Treo tranh Phật Tổ Như Lai

 tranh-phat-to-treo-phong-tho
Tranh phật treo phòng thờ

Rất nhiều người treo tranh Phật Tổ, theo quan niệm cho rằng khi treo tranh Phật Tổ trong phòng thờ sẽ mang lại sự bình an, may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Và có rất nhiều người thích treo mẫu tranh này

Treo tranh Tùng Hạc Diên Niên

Tranh tùng hạc diên niên treo phòng thờ
Tranh tùng hạc diên niên treo phòng thờ

Tranh “Tùng Hạc Diên Niên” được coi là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng, trường thọ. Sẽ rất tốt cho chủ nhà nếu treo tranh này ở phòng thờ sẽ gặp đại cátm sức khỏe dẻo dai. Biểu tượng cây Tùng thể hiện cho sự trường thọ, sống lâu trăm năm. 

Treo tranh hoa sen

Tranh hoa sen treo phòng thờ
Tranh hoa sen treo phòng thờ

Việt nam có tục ngữ: 

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh khiết, trong sáng là biểu tượng của quốc gia Việt Nam và là loài hoa của giới Nhà Phật.

Theo nhà Phật hoa sen là biểu tượng sự luân hồi kiếp nhân quả và thể hiện sự thịnh vượng. Vậy nên có rất nhiều nhà treo tranh hoa sen trong phòng thờ để tạo nên nét đẹp tâm linh xua đuổi tà ma.

Treo tranh Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tranh này được sử dụng rất nhiều hiện nay không chỉ là phòng thờ mà cũng được treo  trong phòng khách rất nhiều. Treo tranh với mong muốn được con cháu hưởng phúc lộc và sống tới trăm năm

Tranh phúc lộc thọ treo phòng thờ
Tranh phúc lộc thọ treo phòng thờ

Treo tranh Cửu Huyền Thất Tổ

Tranh treo cửu huyền thất tổ
Tranh treo cửu huyền thất tổ
  • “Cửu huyền” có nghĩa là: Chín đời: Cao (ông sơ), tằng (ông cố), tổ (ông nội), cha, mình, con, cháu, chắt, chít – Chín thế hệ trên, nếu phiên âm bằng chữ Hán thì được viết như sau: Cao – Tằng – Tổ – Khảo – Kỷ – Tử – Tôn – Tằng – Huyền. Như vậy, nếu lấy thế hệ mình làm chính thì tính ngược lên bốn đời và tính xuống bốn đời thành ra chín đời.
  • Còn “Thất tổ” nghĩa là: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ” – Thất Tổ: Là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của đời mình; đi ngược lên sáu đời nữa gọi là thất tổ.

Vì lí do này mà người Việt Nam dùng cụm từ cửu huyền thất tổ để chỉ nơi thờ cúng ông bà, cha mẹ đã khuất.

Các loại tranh không nên treo trên phòng thờ

  • Tranh có hình thú dữ trên phòng thờ là điều tuyệt đối không được treo bởi sẽ ảnh hưởng tới gia chủ và thành viên trong gia đình. Sẽ luôn gặp chuyện bất an trong cuộc sống.
  • Không được treo tranh thể hiện sự tàn úa trong phòng thờ vì sẽ gây cho gia đình cảm giác âu lo, phiền muộn.
  • Không được treo tranh thể hiện tình cảm đôi lứa hay những hình trẻ con bởi không phù hợp với không gian thờ cúng tâm linh

Hy vọng trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất đến mọi người về cách treo tranh phòng thờ sao cho phù hợp. Nhiều người sẽ không biết được điều này và treo tranh sẽ làm ảnh hưởng tới vận mệnh của thành viên trong gia đình

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm