Cách chọn màu sơn cho phòng thờ theo từng mệnh của gia chủ

phòng thờ nên sơn màu gì

Việc chọn màu sơn cho phòng thờ là điều rất quan trọng, màu sơn ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, phong thủy của gia chủ. Để hiểu được điều này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi người trả lời câu hỏi phòng thờ nên sơn màu gì?

Màu sơn phòng thờ hợp phong thủy

  • Phòng thờ là nơi trang nghiệm, linh thiêng nhất của ngôi nhà, nơi để con cháu thờ cúng ông bà tổ tiên sinh thành. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ cũng cần được tính toán sao cho hợp với phong thủy tránh phạm phải những điều cấm kỵ. 
  • Với nhu cầu sống hiện đại hiện nay, nhiều gia đình đã lựa chọn ga màu sáng để sơn cho phòng thờ. Đồng thời kết hợp những màu hợp phong thủy sẽ có thể rước được tài lộc về nhà. 
  • Tùy vào không gian tổng thể của gia đình, kích thước phòng thờ sẽ có những cách phối màu phù hợp và vẫn giữ được tính phong thủy trong đó: phòng thờ được sơn màu vàng, nâu, trắng và đặc biệt là màu gỗ đang được rất nhiều người sử dụng. 

Các màu phù hợp với từng mệnh của gia chủ

Mệnh kim nên sơn màu gì?

sơn phòng thờ cho người mệnh kim
sơn phòng thờ cho người mệnh kim

Gia chủ mệnh kim nên sử dụng những tông màu sáng và màu sắc có ánh kim bởi màu trắng là màu bản mệnh. Kết hợp với tông màu nâu, màu vàng sẽ tốt hơn nữa vì đây là màu sắc sinh vượng vì trong ngũ hành Thổ sinh Kim. Những màu này luôn đem lại niềm vui, phấn khởi cho gia chủ. Đồng thời tránh các màu đỏ, hồng, tím,.. vì “Hỏa khắc Kim”

Mệnh thủy nên sơn màu gì?

sơn phòng thờ cho người mệnh thủy
Sơn phòng thờ cho người mệnh thủy

Cùng với đó những người mệnh thủy nên sơn phòng thờ có những màu xanh biển nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp cùng với đó kết hợp thêm những màu có ánh kim sẽ hút được thêm tài lộc vì trong ngũ hành kim sẽ sinh thủy. Gia chủ nên tránh những màu tối đất vì những màu này sẽ không phù hợp theo ngũ hành

Mệnh mộc nên sơn màu gì?

sơn phòng thờ cho người mệnh thủy
Sơn phòng thờ cho người mệnh thủy

Những người mệnh mộc nên sơn phòng thờ có những màu ánh sáng xanh nhưng thật nhẹ nhàng để đảm bảo phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng. Cùng với đó hãy hạn chế nhất việc sử dụng những màu có ánh sáng kim.

Mệnh hỏa nên sơn màu gì?

sơn phòng thờ cho người mệnh hỏa
Sơn phòng thờ cho người mệnh hỏa

Với những người mệnh hỏa nên sử dụng những màu đỏ, cam,… nhưng hãy làm sao cho phù hợp với không gian thờ cúng đảm bảo được tính tôn nghiêm nơi thờ cúng. Hạn chế những màu xanh biển, xanh đen vì nước khắc hỏa

Mệnh thổ nên sơn màu gì?

sơn phòng thờ cho người mệnh thổ
Sơn phòng thờ cho người mệnh thổ

Với những người mệnh thổ màu nâu, màu vân gỗ sẽ rất phù hợp. Vừa thể hiện được tính phong thủy mà vừa thể hiện được sự sang trọng trong không gian phòng thờ. Kết hợp thêm một chút màu của mệnh hỏa sẽ cho gia chủ thịnh vượng nhất có thể. 

Màu sơn chủ đạo trong phòng thờ

Màu vàng

Màu vàng nhạt luôn là sự lựa chọn màu phù hợp với không gian phòng thờ. Màu vàng thể hiện sự ấm áp, nhẹ nhàng toát lên vẻ sang trọng. Theo phong thủy màu vàng nhạt sẽ rất hợp với những gia chủ có mệnh kim. Một gợi ý hoàn hảo cho các gia chủ nếu kết hợp thêm những mẫu bàn thờ có màu sắc nâu, cánh gián sẽ rất phù hợp

Màu nâu

Trong phong thủy màu nâu gỗ rất phù hợp để sơn lên phòng thờ với những gia chủ có tính trầm. Một gam màu không quá tối mang lại nét bình dị tạo nên vẻ đẹp riêng cho không gian thờ cúng. Là màu sắc của sức mạnh, nền tảng ổn định được rất nhiều người sử dụng – với khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt.

Màu trắng

Là màu sắc của sự tinh khiết, tươi sáng, sự khởi đầu mới đồng thời tạo nên nét sang trọng trong không gian phòng thờ được phần lớn các gia đình sử dụng.Cùng với đó  màu trắng được sử dụng phổ biến trong các công trình, nội thất khác. 

Màu gỗ

Phòng thờ được sơn màu gỗ hoặc ốp gỗ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi nó thể hiện được sự sang trọng, cái nhìn tinh tế của gia chủ. Thông thường được áp dụng tại các căn biệt thự, nhà riêng với không gian diện tích lớn sẽ đẹp hơn. Để đáp ứng được điều này chúng tôi đã có công nghệ làm ra vách ngăn, vách trang trí phòng thờ để phục vụ quý khách tốt hơn. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách chọn màu sơn phòng thờ phù hợp nhất cho gia chủ với từng mệnh trong ngũ hành. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều người, nếu có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được những tư vấn tốt nhất

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm