Những lưu ý: Khi phía sau bàn thờ là cầu thang

phía sau bàn thờ là cầu thang

Có một số quan điểm cho rằng phía sau bàn thờ là cầu thang rất hợp phong thủy. Nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều người cho rằng quan điểm này không hề hợp phong thủy. Vậy thực hư ra sao? Phía sau bàn thờ là cầu thang liệu có phải là quan điểm đúng đắn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé, 

Quy tắc cần biết khi đặt bàn thờ

Đa số mọi người đều biết rằng bàn thờ rất quan trọng cho một gia đình. Nó liên quan tới vận mệnh của gia chủ cùng vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi đặt bàn thờ, gia chủ cần phải áp dụng nghiêm ngặt một số quy tắc sau:

  • Bàn thờ gia tiên nên đặt theo hướng quay ra cửa chính, cùng hướng với hướng nhà. 
  • Nếu gia đình có cả bàn thờ gia tiên lẫn bàn thờ phật, bàn thờ phật phải được đặt theo hướng lệch trái hoặc lệch phải so với cửa chính. 
  • Không nên đặt quá nhiều bàn thờ thần trong nhà. Các bàn thờ có thể dễ dàng bị xung khắc với nhau, gây ra nhiều tai họa nếu chúng ta không biêt xử lý khéo léo. 
  • Sử dụng bát hương có tay cầm đối với bàn thờ gia tiên, không nên sử dụng bát hương có tay cầm đối với bàn thờ Phật. Tất nhiên, bát hương phải được làm từ các chất liệu tốt, có độ bền và thẩm mỹ.
  • Bát hương thờ gia tiên phải thấp hơn bát hương thờ Phật. Trong quá trình thắp hương, gia chủ cũng phải lưu ý điều này để cắm hương sao cho chính xác.

Trong số các quy tắc này, có một quy tắc gây tranh cãi, đó là không nên đặt bàn thờ phía sau cầu thang. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đó là một điều bình thường. Vậy thực hư ra sao?

phía sau bàn thờ là cầu thang

Phía sau bàn thờ là cầu thang có được xem là hợp phong thủy?

Phía sau bàn thờ là cầu thang là nên hay không nên? Theo quan điểm trong phong thủy, bàn thờ không nên được đặt sau cầu thang. Tuy nhiên, sẽ là một điều rất tốt nếu bàn thờ được đặt sau cầu thang và kết hợp với những điểm sau:

  • Cầu thang dựa vách thanh long, dựa vào bức tường bên trái của ngôi nhà. Vách thanh long của ngôi nhà có thể đuổi khí tà và thu hút nguồn khí tốt nhất, vượng nhất. Do đó, đặt bàn thờ sau cầu thang sẽ trở nên vô cùng hợp phong thủy.
  • Đối với cầu thang bẻ hình chữ L để đi lên trên, bàn thờ hoàn toàn có thể được đặt ngay sau cầu thang. Cầu thang bẻ hình chữ L thường tạo ra một khoảng trống thu hút nhiều tài khí trong căn nhà. Do đó, đặt bàn thờ ở vị trí đó là hoàn toàn hợp lý. 

Tùy theo từng kết cấu cầu thang của mỗi căn nhà mà chúng ta có thể phán xét là bàn thờ có đặt được ở sau cầu thang hay không? Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, trong một số trường hợp, khi cầu thang không gây cản trở, không gây nén khí, tích tụ khí ô uế ở trong nhà ở thì bàn thờ hoàn toàn có thể được đặt sau cầu thang. 

phía sau bàn thờ là cầu thang

Tuy nhiên, nếu căn nhà của bạn không xây dựng cầu thang theo hè thông lối thoáng, tạo ra nhiều điểm bí bách dưới cầu thang thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở phía sau cầu thang đâu nhé. Chưa kể, trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở, nếu có ý định đặt bàn thờ ở dưới cầu thang, hãy chú ý xây dựng cầu thang sao cho hợp phong thủy và thu hút tài lộc nhất, ví dụ như xây dựng số lượng bậc thang tránh các con số xấu. Nhờ vậy, bàn thờ mới có thể được đặt dưới cầu thang mà không gây ra bất cứ tai họa nguy hiểm nào cho vận mệnh gia đình. 

Nếu bạn đã xây dựng nhà ở và đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp đồ thờ uy tín, hãy tham khảo Đồ thờ Đăng Hùng. Chúng tôi có rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hợp phong thủy, chỉ cần liên hệ tới hotline 0984.021.347 – 0886.32.8386, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình, giúp bạn nhanh chóng sở hữu sản phẩm tốt nhất!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm