Mẫu Bàn Thờ Hổ Phù & Sự Tích Đầu Hổ Phù

Có thể nói bàn thờ hổ phù là một trong những mẫu bàn thờ cổ nhất mà dân ta hay dùng. Nó được chế tác ra từ sự tích câu chuyện đấu tranh giữa thần và quỷ. Nhưng điều đó thì thực sự không phải ai cũng biết về ý nghĩa câu chuyện. Nếu bác nào còn chưa rõ thì ngay sau đây tôi sẽ nói chi tiết hơn. Và tổng hợp lại những mẫu bàn thờ hổ phù được mọi người hay dùng.

1. Sự tích hổ phù

ban-tho-ho-phu
Bàn thờ hổ phù

Hổ phù là từ sự tích chuyện về cuộc đấu tranh giành nước trường sinh giữa thần và quỷ. Trong những bản kinh tối cổ Puranas đã mô tả khá kỹ đến Rahu và Ketu. Khi các chư thần đang khuấy sữa trường sinh, con quỷ Rahu chà trộn vào thế giới thần linh để uống trộm thứ nước thần này. Khi đó Mặt trời và mặt trăng nhìn thấy liền báo với thần Vishnu. Thần Vishnu nổi giận:

Ông ngay lập tức cắt đầu của Rahu từ cơ thể của nó với sự trợ giúp của vũ khí Sudershan Chakra của mình. Nhưng vì Rahu đã kịp nuốt sữa trường sinh vào trong miệng nên nó thoát chết. Mặc dù đã mất một phần cơ thể, ngược lại trở thành bất tử dù chỉ còn lại hai chi trước.

Hình tượng mặt hổ phù trở thành hình tượng của sự no đủ, bền vững. Kể từ đó, nó không bao giờ tha thứ cho mặt trời và mặt trăng. Cho nên thỉnh thoảng lại nuốt chửng chúng, tạo nên nhật thực và nguyệt thực. Nhưng vì đã bị chặt mất nửa thân nên Rahu không thể giữ được mặt trời và mặt trăng trong người của mình. Cho nên không bao lâu sau mặt trời, mặt trặng lại thoát ra được. Đó là những điều giải thích thân thể chỉ còn đầu và hai chi trước của Rahu.

Xem thêm: TOP Bàn Thờ Ngũ Phúc đẹp được nhiều người ưa chuộng

2. Ý nghĩa bàn thờ hổ phù

Bàn thờ hổ phù được nói đến ở đây là những mẫu bàn thờ được chạm khắc hình ảnh Hổ Phù – một hình ảnh mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Những hình ảnh chạm khắc hình tượng Hổ Phù có thể được thiết kế bàn thờ, tủ thờ, sập thờ,… Nhưng trong số đó thì bàn thờ hổ phù cho sập thờ sẽ mang đến vẻ đẹp ấn tượng và đẹp mắt nhất. Thực tế bàn đó chính là hình ảnh một cái đầu rồng nằm ngay chính giữa chiếc bàn. Bàn này mang tính chất tâm linh rất lớn đối với con người. Có thể trấn an tâm linh cho con người, xua đuổi ma quỷ,… Chính vì thế ta rất hay thấy bàn ở nơi như đình, chùa. 

ban-tho-ho-phu
Bàn thờ hổ phù

Bàn thờ được thiết kế theo kiểu 3D hiện rõ hình của một cái đầu rồng. Những chi tiết được chạm khắc rất tỉ mỉ hiện lên thật dũng mãnh mà không kém phần nghệ thuật. Với bản thiết kế đó, ta phải chọn chất liệu gỗ tốt như gỗ  mít, dổi, gụ,… để làm nó mới bền theo thời gian. 

Sau khi xong quá trình tạo hình ta bước vào giai đoạn sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc rồi phủ hoàng kim. Cuối cùng tổng thể ta có thể thấy được một bàn thờ với hình ảnh đầu rồng uy mãnh. Xung quanh là những con rồng khác với đám mây bao quanh. Với cái nhìn ánh vàng của thân hình và màu đỏ của những bề mặt chìm ta thấy nó đẹp làm sao.

3. Tổng hợp những mẫu bàn thờ hổ phù đẹp nhất

 

 

 

Tham khảo thêm:

Ý Nghĩa Bàn Thờ Tứ Linh – Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Bàn thờ nhị cấp, tam cấp: Sử dụng sai hậu quả khôn lường

4. Liên hệ tư vấn | Đồ Thờ Đăng Hùng

Tự hào là những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ tượng phật. Đồ Thờ Đăng Hùng chúng tôi luôn luôn lắng nghe và phát triển hơn nữa để làm hài lòng khách hàng. Góp phần gìn giữ vẻ đẹp làng nghề trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Mang đến những giải pháp, những bản thiết kế vô cùng đẹp và ấn tượng đến khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là luôn làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng nhất về sản phẩm của mình. Luôn làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Khi đến với Đồ Thờ Đăng Hùng, bạn sẽ tìm được những điều mà bạn thực sự mong muốn với chất lượng xứng tầm, giá cả hợp lý. Một tập thể hòa đồng làm việc với tinh thần yêu nghề sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về quy trình làm việc. Khách hàng sẽ thoải mái qua trực tiếp nơi làm việc để giám sát quy trình làm việc cũng như chất lượng của sản phẩm nếu cần thiết. Chúng tôi vẫn ở đây cho đến ngày hôm nay cũng đều là do lòng tin, sự yêu mến của quý khách hàng qua từng sản phẩm. Hãy để chúng tôi tạo nên những giá trị linh thiêng nhất trong căn nhà của bạn!

Website: dothodanghung.com

Hotline: 0984.021.347 – 0886.32.8386

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 29, Thôn Chiêu, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội