Kích thước tủ thờ, sập thờ chuẩn phong thủy

thước lỗ ban

Bên cạnh bàn thờ treo tường thì có khá nhiều gia đình sử dụng tủ thờ hoặc sập thờ để phục vụ cho nhu cầu thờ cúng. Tương tự với bàn thờ treo tường, tủ thờ và sập thờ cũng cần được lựa chọn kỹ càng từ chất liệu tới kiểu dáng, đặc biệt nhất là kích thước. Kích thước tủ thờ và sập thờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới con đường vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy, gia chủ cần lựa chọn kích thước của tủ thờ và sập thờ như thế nào?

Vì sao cần phải quan tâm đến kích thước tủ thờ và sập thờ?

Dù ở trong cuộc sống thời xưa hay cuộc sống hiện đại ngày nay thì kích thước của tủ thờ và sập thờ vẫn vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn kích thước của tủ thờ và sập thờ hợp lý, theo tiêu chuẩn sẽ giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có cuộc sống may mắn và thuận lợi hơn. Không ngẫu nhiên mà kích thước của tủ thờ và sập thờ lại cần phải được quan tâm. Thực tế đã cho thấy, những gia đình chú trọng vào kích thước tủ thờ và sập thờ thường có cuộc sống thuận buồm xuôi gió hơn hẳn.

Nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của việc mua sẵn cũng như đặt làm riêng sẽ giúp gia chủ lựa chọn chính xác hơn
Kích thước tủ thờ và sập thờ rất quan trọng, mỗi gia đình không nên qua loa trong việc này

Bên cạnh đó, việc chú trọng trong từng chi tiết, dù là chi tiết nhỏ như kích thước cũng thể hiện được sự thành kính của con cháu đối với gia tiên. Trong cuộc sống hiện đại, có thể yếu tố duy tâm và tâm linh không rõ rệt như trước kia nhưng lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên là điều mà mỗi gia đình cần phải có.

Xem thêm:

Lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ thờ và sập thờ theo phong thủy

Có rất nhiều cách để gia chủ có thể chọn được kích thước của tủ thờ và sập thờ hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, dù gia chủ sử dụng phương pháp nào thì đều cần phải nắm được những lưu ý cơ bản sau:

 • Tủ thờ và sập thờ không chỉ phải có kích thước hợp phong thủy mà còn phải phù hợp với kết cấu nhà ở cũng như không gian thờ cúng.
 • Kích thước tủ của thờ và sập thờ cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc thờ cúng hàng ngày.
 • Kích thước của tủ thờ và sập thờ không nên phạm vào các cung cấm, đại họa trong phong thủy.
 • Kích thước của tủ thờ và sập thờ nên tương xứng với thanh thế của gia đình.
Nắm được những lưu ý này, các gia chủ sẽ dễ dàng sở hữu tủ thờ và sập thờ có kích thước tiêu chuẩn
Nắm được những lưu ý này, các gia chủ sẽ dễ dàng sở hữu tủ thờ và sập thờ có kích thước tiêu chuẩn

Về cơ bản, việc lựa chọn kích thước của tủ thờ và sập thờ khá đơn giản nếu chúng ta có phương pháp áp dụng. Vậy, làm thế nào để đo kích thước của tủ thờ và sập thờ cũng như lựa chọn được kích thước của tủ thờ và sập thờ hợp tiêu chuẩn nhất?

Lựa chọn kích thước tủ thờ và sập thờ tiêu chuẩn như thế nào?

Như đã chia sẻ, kích thước của tủ thờ và sập thờ là yếu tố vô cùng quan trọng mà các gia chủ cần phải để ý. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp mà gia chủ có thể áp dụng để đo đạc và làm căn cứ để lựa chọn kích thước của tủ thờ và sập thờ. Tuy nhiên, việc đo đạc và làm căn cứ để lựa chọn kích thước của tủ thờ và sập thờ theo thước lỗ ban vẫn được sử dụng chính xác, nhiều và rộng rãi nhất.

Thước lỗ ban
Sử dụng thước lỗ ban 38,8cm để đo kích thước tủ thờ và sập thờ

Thước lỗ ban hay cụ thể là thước lỗ ban 38,8 cm được tạo ra với mục đích đo đạc tất cả các đồ vật liên quan tới âm phần, trong đó tủ thờ và sập thờ là một trong những đồ dùng thuộc về yếu tố âm phần. Có 3 loại thước lỗ ban là thước lỗ ban 52,2 cm; thước lỗ ban 42,9cm và thước lỗ ban 38,8cm nhưng thước lỗ ban 38,8cm mới là loại thước dành riêng cho việc đo kích thước của tủ thờ và sập thờ.

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích:

Thước lỗ ban 38,8cm được sử dụng để đo kích thước của tủ thờ và sập thờ
Thước lỗ ban 38,8cm được sử dụng để đo kích thước của tủ thờ và sập thờ
Kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban 38,8cm
Kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban 38,8cm

Tùy theo từng kết cấu nhà ở cũng như không gian phòng thờ mà kích thước của tủ thờ sẽ không giống nhau. Thông thường, gia chủ sẽ phải lựa chọn kích thước của tủ thờ bắt đầu từ chiều ngang.

 • Với chiều ngang 107 cm: Gia chủ nên lựa chọn chiều sâu dao động 48 cm – 61 cm.
 • Với chiều ngang 127 cm và 133 cm: Gia chủ nên lựa chọn chiều sâu dao động 61 cm – 67 cm.
 • Với chiều ngang 148 cm, 153 cm và 167 cm: Gia chủ nên lựa chọn chiều sâu dao động 61 cm – 69 cm
 • Với chiều ngang 175cm, 193cm: Gia chủ nên lựa chọn chiều sâu dao động 81 cm – 89 cm.

Tuy nhiên, đối với từng kích thước lựa chọn, gia chủ cần phải đối chiếu với kích thước trong thước lỗ ban 38,8 cm để đảm bảo kích thước của tủ thờ đó không phạm phải bất cứ cung cấm, cung họa hay cung xấu nào. Kích thước của tủ thờ sẽ tương ứng với từng cung trong thước lỗ ban 38,8 cm mà bạn có thể theo dõi ở hình ảnh dưới đây.

Kích thước sập thờ
Kích thước sập thờ chuẩn phong thủy

Trải qua nhiều công đoạn đo đạc và lựa chọn thì Đồ thờ Đăng Hùng đã đúc rút được khá nhiều kinh nghiệm. Do đó, chúng tôi đã lấy kích thước tủ thờ chiều ngang x chiều rộng là 1270 x 1070 mm làm kích thước tiêu chuẩn. Kích thước này không chỉ phù hợp với đa số các không gian nhà ở, không gian thờ cúng mà còn nằm trong cung tốt, đảm bảo hợp tiêu chuẩn, hợp phong thủy.

Ngoài ra, để đảm bảo không gian thờ cúng đẹp, hợp phong thủy nhất, các bạn còn cần phải chú ý tới quá trình thi công. Sử dụng đơn vị thi công uy tín để không gian thờ cúng được thực hiện một cách chuẩn chỉ, không xảy ra bất cứ lỗi nào.

Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban 38,8cm
Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban 38,8cm

Ngoài kích thước tủ thờ, bạn cũng nên quan tâm tới kích thước sập thờ. Sập thờ cũng có kết cấu tương tự như tủ thờ nhưng kích thước thì có một chút khác biệt.

Tủ thờ và sập thờ có kết cấu và kích thước gần giống nhau
Tủ thờ và sập thờ có kết cấu và kích thước gần giống nhau

Kích thước của sập thờ được chia thành 3 tiêu chí: chiều ngang, chiều sâu, chiều rộng, trong đó:

 • Gia chủ có thể lựa chọn chiều ngang theo một số kích thước: 127 cm, 157 cm, 175 cm, 197 cm, 217 cm. Trong đó, chiều ngang 217 cm được nhiều gia chủ lựa chọn hơn cả do độ rộng của sập thờ lớn rất thuận tiện cho việc chăm sóc, lau dọn và thờ cúng hàng ngày.
 • Gia chủ có thể lựa chọn chiều sâu theo một số kích thước: 61 cm, 69 cm, 81 cm, 97 cm, 107 cm, 117 cm. Trong đó, chiều sâu phải tương thích với chiều ngang. Gia chủ phải chọn chiều sâu phù hợp, không quá lớn hoặc không quá nhỏ so với chiều ngang.
 • Gia chủ có thể lựa chọn chiều cao theo một số kích thước: 117 cm, 127 cm. Trong đó, chiều cao 127 là vừa và được nhiều gia chủ lựa chọn hơn. Với chiều cao 127 cm, gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng thắp hương và dọn dẹp, vệ sinh sập thờ hàng ngày.
Tuân thủ quy tắc về kích thước tủ thờ, sập thờ, gia đình gặp nhiều thuận lợi, tấn tài tấn lộc
Tuân thủ quy tắc về kích thước tủ thờ, sập thờ, gia đình gặp nhiều thuận lợi, tấn tài tấn lộc

Như bài viết đã chia sẻ, kích thước tủ thờ và sập thờ khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần sử dụng thước lỗ ban 38,8cm để đảm bảo tiêu chuẩn và hợp phong thủy nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đồ thờ như tủ thờ, sập thờ, bàn thờ treo tường, hãy liên hệ với Đồ thờ Đăng Hùng chúng tôi qua hotline 0984.021.347 – 0886.32.8386 để được tư vấn chi tiết hơn về từng sản phẩm nhé!

Tham khảo thêm: https://langnghesondong.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm