Có nên mua tủ thờ cũ hay không? Chia sẻ từ chuyên gia

Có nên dùng tủ thờ, sập thờ, bàn thờ cũ không

Mua đồ cũ rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng, không phải đồ dùng cũ nào cũng nên mua, điển hình là những đồ dùng trong việc thờ cúng. Có nhiều người cho rằng, đồ thờ cúng cũ thì không nên mua. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người khác cho rằng, mua đồ thờ cúng cũ không sao, đặc biệt là tủ thờ nếu chúng ta biết cách tẩy trần. Vậy câu hỏi đặt ra, có nên mua tủ thờhay không?

Tủ thờ gò công
Có nên mua tủ thờ cũ không?

Tại sao lại xảy ra trường hợp dùng lại tủ thờ cũ?

Bạn không có cơ hội sử dụng tủ thờ cũ bởi đa số chúng ta đều hiểu rằng đồ dùng thờ cúng là không nên đi cho hay bán lại. Tuy nhiên, có một số trường hợp bất đắc dĩ mà chúng ta phải cân nhắc về việc dùng lại tủ thờ cũ. Ví dụ:

Bạn mua nhà cũ từ một gia đình và gia đình đó không có nhu cầu mang theo tủ thờ của họ. Tủ thờ không được phép vứt bỏ. Nếu chủ cũ không có nhu cầu dùng, chủ mới có thể dùng nó với điều kiện chủ cũ cho phép.

Tủ thờ gỗ hương vẫn luôn là lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ
Tủ thờ cũ có thể được cân nhắc sử dụng khi nào? 

Nhiều gia đình mua tủ thờ nhưng lại không thể sử dụng do kích thước, cấu tạo không phù hợp với không gian thờ cúng. Để tiết kiệm chi phí, các gia đình này có thể bán lại cho những người khác có nhu cầu để mua một chiếc tủ thờ mới.

Trong các đơn vị kinh doanh, khi đơn vị kinh doanh này không còn thuê địa điểm kinh doanh cũ nữa thì bàn thờ ông địa hay bàn thờ thần tài cũng sẽ được để lại cho người mới đến thuê.

Hoặc đối với những gia chủ chưa có điều kiện kinh tế vững vàng, việc mua tủ thờ cũ cũng được cân nhắc do chi phí mua tủ thờ cũ khá rẻ.

Xem thêm:

Với điều kiện những chiếc tủ thờ cũ vẫn còn giá trị, vẫn còn mới và tốt thì liệu chúng ta có nên mua tủ thờ cũ hay không và lý do tại sao? Hãy cùng Đồ thờ Đăng Hùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Có nên mua tủ thờ cũ hay không? Câu trả lời sẽ sớm được hé lộ
Có nên mua tủ thờ cũ hay không? Câu trả lời sẽ sớm được hé lộ

Có nên mua tủ thờ cũ hay không?

Ở nhiều khía cạnh khác nhau, việc có nên mua tủ thờ cũ hay không cũng được đánh giá khá khác nhau. Theo thuyết phong thủy, việc sử dụng tủ thờ mới và tủ thờ cũ không có ảnh hưởng tới tâm linh. Cũng theo thuyết này, tủ thờ chỉ là nơi mà các linh hồn đi lại. Yếu tố quan trọng nhất trên tủ thờ lại là bát hương bởi bát hương mới là nơi mà các linh hồn trú ngụ.

Do đó, trong thuyết phong thủy, các chuyên gia cho rằng gia chủ hoàn toàn có thể mua tủ thờ cũ với điều kiện phải thực hiện thủ tục chuyển bàn thờ từ chủ cũ sang chủ mới. Ngoài ra, bát hương mới là thứ mà các gia chủ không nên sử dụng đồ cũ.

Bên cạnh đó, trong dân gian, các ông cha ta vẫn truyền lại rằng không nên sử dụng bất cứ đồ dùng thờ cúng cũ nào. Bởi vì, các đồ dùng thờ cúng đã bị các linh hồn quyến luyến. Dù chủ cũ có thờ cúng và mời sang nhà mới với tủ thờ và đồ dùng thờ cúng mới thì linh hồn cũng không thể di chuyển một sớm một chiều.

Ý nghĩa của tủ thờ được làm từ gỗ hương là gì?
Tùy theo từng quan điểm, các gia chủ có thể tự lựa chọn giải pháp cho mình

Có thể thấy, với mỗi quan điểm, câu trả lời lại khác nhau. Tuy nhiên, Đồ thờ Đăng Hùng cho rằng chỉ cần chúng ta thành kính, một lòng thờ cúng thì dù là tủ thờ mới hay tủ thờ cũ thì cuộc sống và con đường vận mệnh của mình vẫn luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Do đó, các bạn không cần quá lo lắng về việc có nên mua tủ thờ đã qua sử dụng hay không.

Tuy nhiên, với mức chi phí khá hợp lý cho một chiếc tủ thờ tại Đồ thờ Đăng Hùng, khách hàng không cần phải đắn đo về việc có nên mua tủ thờ cũ hay không. Hãy liên hệ với Đồ thờ Đăng Hùng qua hotline 0984.021.347 – 0886.32.8386 để được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm tủ thờ từ bình dân tới cao cấp của chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm