Chia sẻ câu chuyện phong thủy từ chuyên gia

Chia sẻ câu chuyện phong thủy

Kể từ khi tôi bắt đầu viết cho các tờ báo, hộp thư điện tử của tôi đã tràn ngập các câu hỏi từ độc giả của chuyên mục và cả người xem chương trình truyền hình của tôi. Một số người tò mò muốn biết thêm về Phong thủy nói chung, những người khác đang tìm kiếm câu trả lời cụ thể cho các truy vấn Phong thủy của họ, nhưng có nhiều người chỉ tìm kiếm một sự an ủi hoặc xác nhận về một số mê tín, những câu chuyện về những người vợ cũ và thần thoại.

Vì vậy, tuần này, tôi nghĩ, để thay đổi, tôi nên mở hộp thư của mình và chia sẻ với độc giả một số truy vấn phổ biến (và thú vị) mà tôi đã nhận được và câu trả lời cho các truy vấn này. Một số câu hỏi này có thể là một chút kỹ thuật, những câu hỏi khác là đơn giản. Nhưng hầu hết trong số họ chia sẻ một đặc điểm chung là những câu hỏi mà hầu hết mọi người, vào lúc này hay lúc khác, sẽ nghĩ về hoặc cân nhắc khi nói đến chủ đề Phong thủy.

Tôi đã sử dụng dịch vụ của một bậc thầy phong thủy (một người bạn của tôi) khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà mới của chúng tôi vào tháng 6 năm ngoái. Theo cô, ngôi nhà của chúng tôi là một hướng Đông Bắc (cửa chính đối diện với NE) và là một ngôi nhà ‘trái đất’. Cô ấy đã nói với chúng tôi không sử dụng các màu như đỏ, xanh, tím cho ngôi nhà của chúng tôi mà sử dụng các màu như màu be, trắng, nâu và vàng nhạt.

Tuy nhiên, trong bài đánh giá hàng năm gần đây mà chúng tôi đã yêu cầu cô ấy làm cho ngôi nhà, cô ấy nói với chúng tôi rằng chúng tôi không thể sử dụng màu xanh lá cây. Tôi đã mua vật liệu xanh cho bộ rèm và bộ sofa của mình vì cô ấy đã không đề cập đến việc không sử dụng màu xanh lá cây lần đầu tiên. Bây giờ cô ấy nói màu xanh lá cây, màu ‘gỗ’ sẽ phá hủy ngôi nhà trái đất. Tôi vẫn nhớ cô ấy nói rằng màu sắc sẽ chỉ ảnh hưởng đến 10% phong thủy nhưng khi tôi hỏi cô ấy liệu có ổn không nếu tôi đi trước để có bộ ghế sofa màu xanh lá cây và rèm, Cô nói chắc chắn là không. Tôi bây giờ rất bối rối. Tôi không muốn loại bỏ các vật liệu xanh mà tôi đã bỏ ra khá nhiều tiền vào, nhưng mặt khác, tôi sợ nó sẽ là phong thủy xấu.

Có những điều khác mà cô ấy đã nói có vẻ mâu thuẫn nhưng vì cô ấy là một người bạn, chúng tôi rất khó để hỏi cô ấy quá nhiều. Có đúng là tôi không thể sử dụng các vật liệu màu xanh lá cây? Bạn có thể vui lòng cho tôi biết những màu sắc tốt và những màu xấu cho ngôi nhà là gì? Có đúng là tôi chỉ có thể đặt một số màu nhất định trong một số năm nhất định? thật khó để chúng ta nghi ngờ cô ấy quá nhiều. Có đúng là tôi không thể sử dụng các vật liệu màu xanh lá cây? Bạn có thể vui lòng cho tôi biết những màu sắc tốt và những màu xấu cho ngôi nhà là gì? Có đúng là tôi chỉ có thể đặt một số màu nhất định trong một số năm nhất định? thật khó để chúng ta nghi ngờ cô ấy quá nhiều. Có đúng là tôi không thể sử dụng các vật liệu màu xanh lá cây? Bạn có thể vui lòng cho tôi biết những màu sắc tốt và những màu xấu cho ngôi nhà là gì? Có đúng là tôi chỉ có thể đặt một số màu nhất định trong một số năm nhất định?

Trong nghiên cứu cơ bản về Phong thủy, một tòa nhà có thể thuộc một yếu tố nhất định, dựa trên hình dạng chung của nó. Ví dụ, một tòa nhà có mái nhọn nhọn là dạng Lửa. Các tòa nhà hình tròn hoặc được thiết kế có yếu tố Kim loại. Trong Eight Mansions Feng Shui, yếu tố của một ngôi nhà dựa trên hướng Ngồi của ngôi nhà. Tuy nhiên, yếu tố ngôi nhà của bạn thực sự không ảnh hưởng đến lựa chọn cá nhân của bạn khi nói đến trang trí nội thất.

Người bạn tư vấn phong thủy của bạn dường như đã dựa trên các đề xuất thiết kế nội thất của cô ấy về Phong thủy thời đại mới thay vì Phong thủy cổ điển. Chất lượng nguyên tố của một tòa nhà cũng không quyết định lựa chọn thiết kế nội thất của bạn. Nó chỉ đơn giản cho chúng ta biết những gì tòa nhà phù hợp hơn, từ quan điểm chức năng. Chỉ vì bạn có một ngôi nhà hình Lửa, không có nghĩa là bạn không thể có ghế sofa màu xanh hoặc rèm cửa màu xanh trên khái niệm quá đơn giản rằng ‘Cuộc đụng độ giữa nước và lửa’. Nếu bạn thích rèm cửa màu xanh lá cây và ghế sofa màu xanh lá cây, hãy giữ chúng. Từ hoạt động ở đây là “như”. Màu sắc khá thẳng thắn không liên quan gì nhiều đến Phong thủy và tác dụng hay tác động của chúng phần lớn là do tâm lý.

Xác định Phong thủy của bạn bằng màu sắc, dựa trên các cân nhắc nguyên tố, có vẻ rất phi logic và không thực tế bởi vì điều này có nghĩa là bạn phải sơn lại nhà và thay đổi tất cả đồ đạc của bạn mỗi năm vì năng lượng nguyên tố luôn thay đổi. Phong thủy cổ điển không yêu cầu bất cứ thứ gì thuộc loại này (và dù sao, vào thời cổ đại của nhà Đường, hầu hết các ngôi nhà đều trông giống nhau và có cùng màu sắc!). Không có màu tốt hay màu xấu, chỉ có màu bạn thích và màu bạn không thích!

Chúng tôi đã mua một ngôi nhà gần đây. Có bất kỳ lựa chọn ngày đặc biệt để di chuyển trong?

Lựa chọn ngày rất quan trọng nếu chúng ta muốn tối đa hóa lợi ích và tận hưởng hiệu quả lâu dài của Phong thủy tốt, và đối với một hoạt động quan trọng như chuyển nhà, việc lựa chọn một ngày phù hợp rất được khuyến khích.

Mục đích của việc lựa chọn ngày là làm đúng việc vào đúng thời điểm. Đúng thời điểm trong trường hợp này có nghĩa là chúng ta nên chọn một ngày cụ thể trong đó năng lượng trong ngày song song với mô hình Qi mà chúng ta đang cố gắng kích hoạt và thời điểm cụ thể khi các năng lượng tích cực xung quanh chúng ta ở mức tối ưu, cho hành động hoặc hoạt động được bắt đầu.

Tong Shu hay Almanac Trung Quốc, vốn là vật dụng giữ nhà phổ biến đối với hầu hết các gia đình Trung Quốc trong vài trăm năm qua, có một số ngày thích hợp chung để chuyển đến một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, đây chỉ là để sử dụng chung.

Lựa chọn ngày là một lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt, với rất nhiều phương pháp có sẵn để chọn ngày phù hợp như Phương pháp Dong Gong, Xuan Kong Da Gua, Qi Men, Shen Sha và Tian Xing Phương pháp, để đặt tên cho một số. Một ngày thực sự tốt cho bất kỳ hoạt động nào (có thể là chuyển nhà, hoặc mở một doanh nghiệp mới) là một ngày được cá nhân hóa cho người hoặc những người có vấn đề liên quan đến hoạt động này. Điều này được thực hiện bằng cách khớp ngày với BaZi (hoặc Mã định mệnh) của những người liên quan.

Tôi sở hữu một chiếc xe màu đen nhưng gặp 2 tai nạn trong 8 tháng. Tôi sinh vào năm Rồng, và bây giờ ở tuổi 31. Tôi cảm thấy màu đen không phù hợp với mình và tôi đã quyết định thay đổi màu sơn vào cuối tuần này. Xin tư vấn cho tôi màu nào phù hợp hơn với tôi.

Điều này làm tôi nhớ đến một bài báo gần đây sinh viên của tôi ở Anh gửi cho tôi về cách bạn có thể Phong thủy chiếc xe của mình và tránh tai nạn, do đó giảm thanh toán bảo hiểm của bạn! Không giống như một ngôi nhà, xe của bạn không có Hướng mặt cố định hoặc vị trí. Bạn không ngủ hoặc sống trong xe của bạn. Theo đó, chiếc xe của bạn không có tác dụng Phong Thủy đối với bạn. Vì vậy, không phải vì ‘Phong thủy của xe hơi’ mà bạn đã gặp tai nạn. Không có màu xe của bạn (cũng không phải biển số) cũng như loại xe không liên quan gì đến số vụ tai nạn bạn gặp phải. Sơn xe của bạn bất cứ màu gì BẠN THÍCH. Đối với vấn đề tai nạn, nhiều khả năng có vấn đề trong BaZi của bạn hoặc có thể chính việc lái xe của bạn đang gây ra sự cố, thay vì xe của bạn!

Tôi muốn biết có phải là không tốt cho một cặp vợ chồng sinh cùng năm không? Bạn trai của tôi và tôi được sinh ra vào năm Rồng và chúng tôi luôn được thông báo rằng chúng tôi không thể ở bên nhau! Họ nói đó là “zhong” (đụng độ). Có đúng không

Trong nghiên cứu về BaZi, có sáu Chi nhánh Trái đất đang trong mối quan hệ Clash với nhau. Rồng có mối quan hệ Clash với Dog – vì vậy để trả lời câu hỏi trước tiên, không có thứ nào giống như Clash Dragon-Dragon.

Các mối quan hệ Clash trong nghiên cứu về BaZi đã dẫn đến một số giải thích sáng tạo, mở rộng đến kết luận rằng các cá nhân không nên hẹn hò hoặc kết hôn, hoặc tham gia vào các liên doanh hoặc hợp tác với những người mà Chi nhánh của họ đụng độ với Chi nhánh trong năm của họ. Chẳng hạn, một người sinh năm Hợi không nên kết hôn hay kết hôn với người sinh năm con Rắn. Điều này chỉ đơn giản là không hoàn toàn chính xác!

Khả năng tương thích giữa các cá nhân không chỉ được xác định bởi Chi nhánh năm – thay vào đó, nó được thực hiện thông qua việc so sánh toàn bộ BaZi (hoặc Mã định mệnh) của cả hai cá nhân. Dù sao, chắc chắn sẽ vô lý khi phải chia tay mối quan hệ với ai đó hoặc loại trừ việc hẹn hò với ai đó hoặc tránh làm ăn với ai đó chỉ vì họ là một dấu hiệu Động vật đụng độ với chính chúng ta? Chúng ta phải xem xét các biểu đồ BaZi hoàn chỉnh của các cá nhân để có kết luận chính xác hơn.

Có đúng là với ngày và giờ sinh chính xác của bạn, ma thuật đen có thể được thực hiện trên bạn? Nếu đó là sự thật, không nguy hiểm khi cho đi những thông tin như vậy sao?

Các chuyên gia tư vấn BaZi hoặc Nhà phân tích Destiny không kinh doanh trong việc hexing hoặc thực hiện ma thuật đen. Nỗi sợ hãi này, thật không may, bắt nguồn từ ngày xưa khi có khá nhiều bậc thầy phong thủy tăng gấp đôi là bậc thầy tâm linh. Ngày nay, hầu hết các chuyên gia tư vấn Phong thủy và BaZi đều là những bậc thầy trong lĩnh vực riêng của họ, từ bỏ các hoạt động tâm linh, bao gồm các hoạt động buôn bán ma, mà ở nơi đầu tiên, không phải là một phần của Phong thủy cổ điển hay chiêm tinh học Trung Quốc.

Xu hướng của các chuyên gia tư vấn Phong thủy và BaZi ngày nay đang ngày càng quay trở lại với Phong thủy cổ điển thuần túy và chiêm tinh học Trung Quốc, tập trung vào nghiên cứu môi trường tự nhiên (nghĩa là năng lực của năng lượng trái đất) và phân tích vận mệnh (năng lực của con người). Bên cạnh đó, hầu hết các chuyên gia tư vấn Phong Thủy và BaZi ngày nay, nhờ vào sự kỳ vọng của thời hiện đại, rất chuyên nghiệp trong cách tiếp cận của họ, và thông tin như chi tiết sinh hoặc chi tiết nhà thường được xử lý một cách bảo mật cao. Vì vậy, không có “nguy hiểm” để nói.

Tất nhiên, bất chấp những gì đã được thảo luận, bạn có thể là một trong những người vẫn quan tâm và lo lắng về việc cho đi những thông tin như vậy. Thực tế có một cách để khắc phục điều này. Nhiều bạn có thể không biết rằng mỗi Giờ Trung Quốc thực sự là hai Giờ Tây – như trong Giờ Rồng (7 giờ sáng đến 9 giờ sáng) hoặc Giờ Dậu (5 giờ chiều đến 7 giờ tối). Vì vậy, nếu bạn muốn có một chút suy nghĩ khi tham gia các dịch vụ của chuyên gia tư vấn Phong thủy và BaZi, chỉ cần nói với chuyên gia tư vấn thời gian sinh của bạn theo Giờ Trung Quốc!

Công ty của tôi dự định mua một cơ sở mới, nhưng chúng tôi có 5 giám đốc. Nếu tôi muốn chọn hướng đối diện dựa trên số Gua của một cá nhân, tôi nên theo số Gua của giám đốc nào?

Đây là một câu hỏi phổ biến khi nói đến Phong thủy cho cơ sở kinh doanh. Sử dụng Gua cá nhân của các giám đốc cá nhân để tìm một cơ sở kinh doanh là ổn đối với một công ty nhỏ hoặc một công ty sở hữu duy nhất nhưng điều này không hiệu quả đối với các tập đoàn hoặc công ty lớn, nơi có nhiều giám đốc và họ không thuộc cùng một nhóm Gua cá nhân – nói cách khác, một số giám đốc có thể thuộc về Nhóm phía Đông và một số thuộc về Nhóm phía Tây. Trong Phong thủy cổ điển, cách tiếp cận không phải là sử dụng Gua cá nhân của giám đốc để tìm cơ sở phù hợp, mà là tìm vị trí văn phòng hoặc mua văn phòng ở khu vực có hình thức môi trường tốt trước tiên để chất lượng của Qi là tốt và hỗ trợ loại hình kinh doanh. Tiếp theo, một chuyên gia tư vấn phong thủy cổ điển sẽ kiểm tra Nhà Gua, mà tôi đã viết trong quá khứ. Khi House Gua được xác định, các giám đốc riêng lẻ sẽ được đưa vào các khu vực thích hợp của tòa nhà. Điều chỉnh bổ sung sau đó sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Gua cá nhân của các đạo diễn và Xuan Kong Flying Stars hoặc Da Gua và cũng mở Cửa chính trong một lĩnh vực tốt.

Nếu lối vào chính của tòa nhà chung cư của tôi hướng về phía Đông Nam và cửa chính của đơn vị tôi hướng về phía Đông – làm thế nào để tôi có được Nhà Gua? Dựa vào Đông Nam hay Đông?

Khi nói đến căn hộ, bạn sẽ cần xác định hướng Đối diện và Ngồi của toàn bộ khu chung cư, để xác định chính xác Nhà Gua của khách sạn. Chỉ đơn giản là không biết Chỉ mặt đối diện của Lối vào chính của căn hộ của chính bạn vì điều này có thể không phải lúc nào cũng đại diện cho hướng đối diện của toàn bộ khu chung cư.

Xem thêm:

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm