Cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy cho mọi không gian trong nhà

bố trí phòng thờ hợp phong thủy

Trong phong thủy việc bố trí phòng thờ trong nhà là 1 điều vô cùng quan trọng. Nếu đặt phạm phải những điều không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến rất nhiều đến thành viên trong gia đình. Trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho mọi người làm sao để bố trí phòng thờ trong nhà hợp phong thủy.

Cách bố trí phòng thờ cho nhà lầu

Đối với nhà lầu sẽ có 2 cách đặt phòng thờ mà mọi người thường bố trí. Đó là phòng thờ đặt dưới tầng 1 và trên tầng thượng. Nếu đặt ở giữa các tầng trong nhà sẽ gặp nhiều điều cấm kỵ mà mọi người khó tránh.

Phòng thờ đặt trên tầng thượng

Bố trí phòng thờ đặt trên tầng thượng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong ngôi nhà. Bởi sẽ không gây ảnh hưởng, tác động của nhiều yếu tố trong phong thủy. Phòng thờ đặt trên tầng cao nhất trong ngôi nhà. Thông thường trên tầng thượng gồm phòng thờ, sân phơi quần áo, sân thượng sẽ phù hợp với không gian yên tĩnh cho phòng thờ. Không những vậy việc hóa vàng cũng phù hợp với không gian tầng thượng. Nhưng sẽ bị 1 hạn chế nhất định nếu gia đình có người già, Người già sẽ không đi lại được nhiều do tuổi tác. Và như vậy sẽ có cách khác hãy cùng đọc ngay dưới đây

Phòng thờ đặt dưới tầng 1

Nếu gia đình có người già, hoặc xem phong thủy muốn bố trí phòng thờ dưới tầng 1 thì sẽ rất thuận tiện. Người già có thể dọn dẹp, hương khói bàn thờ làm trở nên ấm cúng tránh việc phòng thờ không ai dọn dẹp, chăm sóc làm lạnh lẽo. Với sự lựa chọn phòng thờ là tầng 1 sẽ cần phải chú ý thêm những điều sau đây:

  • Phòng thờ là tầng 1 thì tránh việc đối diện với phòng bếp. Vì đây là nơi đun nấu và sẽ ám mùi vào phòng thờ. Nơi thanh tịnh không nên tiếp giáp với phòng bếp để tránh điều không hay.
  • Khi thiết kế các phòng với việc đặt phòng thờ ở tầng 1 cần lưu ý việc bố trí các phòng sao cho hợp lý. Không được đặt bất cứ cái gì thẳng từ bàn thờ lên các tầng: giường ngủ phải kê lệch bàn thờ, bàn ghế uống nước và đặc biệt là nhà vệ sinh.
  • Tầng 1 là nơi có thể nhận được ít ánh sáng vì vậy hãy thiết kế thêm cửa sổ, giếng trời để tạo được ánh sáng, gió tạo phong thủy chuẩn hơn. Lưu ý đến cửa sổ có gió quá lớn sẽ động tới bát hương và ảnh hưởng tới nhiều mặt trong cuộc sống với thành viên trong gia đình
  • Khi bố trí phòng thờ ở tầng 1 cần tránh bàn thờ hướng trực tiếp thẳng cửa ra vào. Điều đó sẽ làm người khi thờ cúng gặp cảm giác bất an khi thắp hương. 

Cách bố trí phòng thờ cho nhà ống

Bố trí phòng thờ ở gian chính giữa

Với những người thích vẻ đẹp của nét truyền thống có thể đặt bàn thờ ở gian chính giữa ngôi nhà tạo nên nét đẹp cổ xưa. Thường với nhà ống sẽ kết hợp thêm hoành phi câu đối, cửa võng,.. càng tạo nên nét đẹp.

Bố trí phòng thờ theo thiết kế hiện đại

Với những người thích sự hiện đại thì phòng thờ thiết kế theo kiểu hiện đại sẽ rất đẹp. Bàn thờ có thể đặt bất kỳ đâu tùy vào phong thủy hợp của mỗi gia chủ. Cùng với nhu cầu đó Vách ngăn bàn thờ và những mẫu hiện đại hoa văn sang trọng càng tạo nên vẻ đẹp.

vách ngăn phòng thờ cnc

Hướng phòng thờ chuẩn phong thủy

HƯỚNG TỐT

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

HƯỚNG XẤU

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

thiết kế nội thất phòng thờ

Những lưu ý khi đặt phòng thờ

  • Không được đặt phòng thờ bên cạnh phòng vệ sinh như vậy sẽ ảnh hướng tới không gian thanh tịnh của nơi thờ cúng
  • Nếu phòng thờ ở dưới tầng 1 cần tránh đối diện trực tiếp với bếp ăn. Nếu không sẽ bị ám mùi thức ăn vào phòng thờ và ảnh hưởng tới không gian phòng thờ
  • Không nên làm phòng ngủ sau phòng thờ như vậy sẽ không tốt đến gia đình. Bởi sẽ ảnh hưởng tới thành viên trong gia đình, vợ chồng không hòa thuận
  • Nếu phòng thờ trên phòng ngủ cần đặt giường ngủ kê khác vị trí đặt bàn thờ để tránh hướng trực tiếp lên trên giường ngủ là bàn thờ
  • Và còn rất nhiều lưu ý khác mời bạn đọc bài tiếp theo

Như vậy qua bài viết trên phần nào đã giúp mọi người hiểu hơn về thế nào là cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ mang lại cái nhìn tổng quan cho mọi người. Đồ Thờ Đăng Hùng xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm