Hiển thị tất cả 19 kết quả

Trong bài viết này, Đồ Thờ Đăng Hùng xin giới thiệu đến quý khách những sản phầm bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy được nhiều người ưa chuộng trong suốt thời gian vừa qua. Kính mời mọi người tham khảo!


Xem thêm: Tổng hợp thiết kế nội thất phòng thờ đẹp tại Đồ Thờ Đăng Hùng

I. Mẫu bàn thờ gỗ đẹp, hiện đại được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay

⭐⭐⭐⭐⭐ Tổng hợp mẫu bàn thờ gỗ đẹp chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Ví dụ như chạmngũ phúc, tứ linh, hổ phù, mai điểu,... Các loại gỗ làm như gỗ gụ, gỗ mít, dổi,...

1. Bàn thờ đẹp chạm ngũ phúc

Ngũ Phúc là biểu tượng cho một cuộc sống hạnh phúc, tài lộc, yên lành, có đức và trường thọ. Do vậy rất nhiều nhà từ xưa đến nay đã chọn linh vật Rơi làm họa tiết trong bàn thờ, tủ thờ.
bàn thờ ngũ phúc
Chạm ngũ phúc gỗ gụ phun PU
Theo chính xác quan niệm của người xưa thì ngũ phúc gồm có:
 • Trường Thọ: Có ý nghĩa mệnh không chết non, tuổi thọ lâu dài.
 • Phú Quý: Tiền tài vật chất dư giả, không lo thiếu thốn về mặt tài chính. Và có địa vị tôn quý trong xã hội.
 • An Khang: Thân thể khỏe mạnh, tâm linh an bình.
 • Hảo Đức: Có tấm lòng lương thiện, nhân hậu.
 • Thiện Chung: Có thể dự đoán ngày mà ta rời khỏi trần gian. Khi ra đi người không mang bệnh tật, không phải âu lo muộn phiền. Vì những điều mà chưa làm với nhân gian, ra đi trong thanh thản.
Ngũ Phúc hợp lại mới tạo được một cuộc sống bình yên mà ai cũng muốn có. Nếu ta có tiền tài dư giả nhưng sức khỏe lại không có thì thử hỏi cuộc sống này còn ý nghĩa chi nữa. Hay sống lâu trăm tuổi nhưng lúc nào cũng nghĩ thiếu thốn, có người phú quý nhưng tai họa lại bất ngờ xảy đến… Trong Ngũ Phúc thì điều quan trọng nhất đó chính là “Hảo Đức”. Sống trên đời đầu tiên là phải có tính lương thiện, nhân hậu. Đây là tướng có phúc nhất trong 5 điều, khi có điều này thì nó sẽ kéo theo 4 điều còn lại lớn mạnh và phát triển không ngừng. Chính vì thế bàn thờ đẹp, tủ thờ ngũ phúc được mọi người sử dụng rất nhiều trong việc thờ cúng.
Xem thêm: [TOP] Mẫu bàn thờ ngũ phúc đẹp được ưa chuộng cuối năm 2019

2. Bàn thờ đẹp chạm tứ linh

Tứ linh đại diện cho 4 nguyên tố cấu tạo nên vạn vật như lửa - nước - đất - gió. Chạm tứ linh thể hiện ước mong mọi chuyện được mưa thuận gió hòa, công việc suôn sẻ, thuận lợi, làm việc gì cũng giữ được nhiệt huyết, sự bình tĩnh và vững trãi như đất trời.
Bàn thờ tứ linh
Án gian Tứ Linh gõ gụ

Tứ Linh

Ý nghĩa

Long

 Là linh vật đứng đầu trong tất cả các loài. Nó thể hiện được cái uy của một bậc Hoàng Đế hay bậc chính nhân quân tử.

Ly

 Có đặc điểm là nửa Rồng nửa thú. Có 2 sừng nhưng đôi khi chỉ có 1 sừng do không húc ai bao giờ do đó hiện thân lên của từ “tâm”. Người Việt thường thể hiện nó với tư cách là con vật của Văn Thù Bồ Tát, đội tòa sen,… Múa lân vào những ngày trọng đại để có những khởi đầu thành công và an lành.

Quy

 Được coi là biểu tượng của sức khỏe, tính cách và sự trường thọ. Quy được hợp nhất cả âm dương: Bụng phẳng tượng trưng cho đất (âm), Mai khum tượng trưng cho trời (dương). Thể hiện được những bước tiến chậm rãi nhưng vững chắc. Ý nghĩa cho con người mỗi khi làm điều gì cũng cần cận thẩn, chậm nhưng mà chắc. Không lên vội vã rồi làm hỏng chuyện lớn. Với sự chắc chắc của Rùa sẽ giúp công việc của gia chủ có những bước tiến ổn định.

Phụng

 Là hiện thân của sự hạnh phúc đem đến điều hỷ cho con người. Nếu hình ảnh Long tượng trưng cho vua thì Phụng sẽ tượng trung cho Hoàng Hậu. Biểu tượng cho phái nữ duyên dáng, dịu dàng. Vì thế nên hình ảnh ảnh Phượng thường được thêu nên áo của những cung nữ thời xưa.
Xem thêm: Tổng hợp: Ý nghĩa + Mẫu bàn thờ tứ linh trong văn hóa người Việt

3. Bàn thờ tam cấp

ban-tho-tam-cap
Ban Thờ tam cấp
 • Bàn thờ 3 cấp hay còn được gọi là bàn 3 tầng. Mục đính chính để thể hiện thứ bậc trong đạo lý nhà phật. Khác với các loại bàn khác thì bàn này được chia làm 3 tầng còn loại khác chỉ có 1 mặt phẳng. Tầng dưới cùng rộng nhất và nhỏ dần lên phía trên.
 • Theo thứ tự phân chia các tầng thì bậc cao nhất sẽ để bát hương thờ Phật. Đó là cấp bậc cao nhất trong tín ngưỡng của Phật giáo. Bậc thứ hai sẽ dùng để thờ các vị thần linh, ông bà chủ đất. Bậc thứ ba là thờ bà Cô ông Mãnh và thờ gia tiên. Cũng như đặt một số đồ thờ cúng cơ bản trên đó.
 • Ý nghĩa của bàn tam cấp thì cũng giống tất cả các loại bàn thờ, tủ thờ khác. Mục đính chính đều là nơi để thờ Phật, thần linh, bà Cô ông Mãnh, ông bà tổ tiên. Tưởng nhớ người đã khuất, gửi gắm những mong ước, nguyện cầu của con cháu đến với người bên trên.Mong rằng ông bà tổ tiên sẽ phù hộ độ trì cho con cháu được bình an, tài lộc, may mắn, sức khỏe dồi dào,….
Xem thêm: Bàn thờ nhị cấp, tam cấp: Sử dụng sai hậu quả khôn lường

4. Bàn thờ đẹp mai điểu

Mai Điểu tức là hình ảnh chim chóc và cây hoa mai đang hòa mình với nhau. Đó là một cặp trong tạo hình truyền thống của các nước Á Đông cổ. Trong trường phái này thì Mai và Điểu luôn song hành với nhau. Tạo sự phối hợp, đan xen, gắn bó tình cảm lẫn nhau.
Sập thờ mai điểu
Sập thờ mai điểu
Hoạ tiết đó được vẽ, chạm khắc với rất nhiều ý nghĩa và tốt lành. Bao gồm hạnh phúc, thành công, trường thọ,....Hoa mai được mệnh danh là xứ giả của mùa xuân với muôn vật sinh sôi nảy nở. Với những phong tục ngày xưa, ông cha ta đã thể hiện hình ảnh đó trên nhiều phương diện khác nhau. Như vẽ tranh, thêu dệt,... đặc biệt là thổi hồn vào từng thớ gỗ tạo nên những tác phẩm thật là tuyệt diệu. Trong đó có những sản phẩm như: sập thờ, cửa võng, bàn thờ, tủ thờ mai điểu,....
Xem thêm: Tổng Hợp: Mẫu Sập Thờ, Bàn Thờ Mai Điểu

5. Bàn thờ đẹp khắc hồng trĩ

Bàn thờ hồng trĩ
Hoa hồng và chim trĩ
 • Sự kết hợp giữa chim và hoa hồng - chúa tể của các loài hoa là một trong những huy hiệu của bậc đế vương. Hình ảnh thể hiện được sự cao đẹp, lịch lãm của người xưa. Toát lên vẻ quyền quý cũng như cái nhìn tinh tế của người sở hữu.
 • Chim trĩ là loài có đuôi dài, trang nhã. Chúng thường được thấy trong các sản phẩm mỹ nghệ như Cửa võng, hoành phi, bàn hồng trĩ, tủ thờ... Truyền thuyết truyền rằng, cứ vào những ngày bước sang mùa Đông chim Trĩ biến thành con sò hoặc con rắn. Dựa vào tiếng gáy của nó con người có thể biết trước được lũ lụt, sấm sét hay những điềm báo xấu.
 • Hoa hồng là loài hoa được mệnh danh chúa tể của các loài hoa. Được tôn làm sứ giả của tình yêu trên toàn thế giới. Mỗi màu hoa lại có một ý nghĩa khác nhau, sứ mệnh khác nhau. Ví dụ như hoa hồng đỏ tựng trưng cho tình yêu lãng mạn, vô cùng thiêng liêng. Còn hoa hồng trắng lại tượng trưng cho sự duyên dáng, ngây thơ, cảm thông.
 • Chính vì sự hoàn hoàn đó cho nên con người đã khắc họa nó lên những sản phẩm thiêng liêng. Một số sản phẩm như: bàn thờ đẹp, cửa võng, cuốn thư hồng trĩ, tủ thờ chạm hồng trĩ.... Sản phẩm được sơn son thếp vàng rất bắt mắt. Và được sử dụng nhiều trong gia đình và đình chùa.
Xem thêm: Bàn Thờ Hồng Trĩ: Những điều không phải ai cũng có thể biết

6. Bàn thờ đẹp ô xa

Bàn thờ ô xa
Bàn ô xa
 • Bàn thờ ô xa đẹp được người thợ phân tách ra thành các ô rõ ràng. Trong mỗi ô đó được chạm khắc các họa tiết kênh bong khác nhau, bàn được làm ra một cách rất chi tiết và cầy kỳ. Có thể nói ô xa được điêu khắc tỷ mỉ và công phu nhất trong tất cả các mẫu.
 • Thông thường những họa tiết ở trong từng ô đó là bộ tứ linh, tứ quý, tam đa,... Tất cả những công đoạn để hoàn thành một chiếc bàn ô xa đều phải làm thủ công bởi chỉ cần chạm tay nhẹ vào thôi cũng có thể làm một vài chi tiết nhỏ gãy.
 • Người ta thường sử dụng sơn son thiếp thếp vàng hoặc dán bạc rồi phủ hoàng kim. Mục đích để làm nổi bật những chi tiết cầu kỳ trong bàn đó. Chính vì thế bàn truyền thống ô xa luôn mang lại giá trị cao trong con mắt thẩm mỹ của mỗi người.
Tham khảo thêm: Những mẫu bàn thờ ô xa đẹp tại cơ sở | Đồ Thờ Đăng Hùng

7. Bàn thờ chân quỳ

Sập thờ
Bàn thờ chân quỳ hay còn được gọi là sập thờ
Bàn thờ chân quỳ là gì? Điểm khác biệt giữa sập thờ chân quỳ và chân thường ra sao thì ngay sau đây mình sẽ trả lời cho các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.
 • Bàn chân quỳ hay được gọi nhiều hơn đó là sập thờ chân quỳ và có những mẫu tủ thờ chân quỳ. Hiện nay sập thờ chân quỳ trên thị trường được săn đón rất là nhiều. Không chỉ là những họa tiết trên bàn nhìn cuốn hút người nhìn. Mà còn bởi sự quyền uy mà chiếc sập thờ chân quỳ cho chúng ta thấy. Qua cửa sổ tâm hồn mỗi chúng ta thấy được bàn có bốn góc chân vểnh ra ngoài. Tạo cảm giác như có một bệ đỡ cho chiếc bàn được chắc chắn, vững vàng hơn.
 • Qua đó chúng ta thấy được sự sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn so với mẫu bình thường. Chiếc sập thờ này sẽ rất phù hợp với những thiết kề phòng thờ rộng rãi. Tuy nhiên trước khi mua mọi người phải qua trực tiếp để kiểm tra gỗ xem có mối mọt gì không nhé!
Tham khảo thêm: Mẫu Bàn Thờ Chân Quỳ Đẹp - Uy Nghi, Sang Trọng

8. Bàn thờ hổ phù

Bàn thờ hổ phù tứ linh
Bàn thờ Hổ Phù chạm khắc Tứ Linh
 • Trong những mẫu bàn thờ đẹp ngày nay thì bàn hổ phù là mẫu thiết kế có tính truyền thống nhất. Thực tế bàn đó chính là hình ảnh một cái đầu rồng nằm ngay chính giữa chiếc bàn. Bàn này mang tính chất tâm linh rất lớn đối với con người. Có thể trấn an tâm linh cho con người, xua đuổi ma quỷ,... Chính vì thế ta rất hay thấy bàn ở nơi như đình, chùa.
 • Ban thờ đẹp với hình ảnh đầu rồng uy mãnh. gỗ được thiết kế theo kiểu 3D hiện rõ hình của một cái đầu rồng. Những chi tiết được chạm khắc rất tỉ mỉ hiện lên thật dũng mãnh mà không kém phần nghệ thuật. Với bản thiết kế đó, ta phải chọn chất liệu gỗ tốt như gỗ  mít, dổi, gụ,... để làm nó mới bền theo thời gian.
 • Sau khi xong quá trình tạo hình ta bước vào giai đoạn sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc rồi phủ hoàng kim. Cuối cùng tổng thể ta có thể thấy được một bàn đẹp với hình ảnh đầu rồng uy mãnh. Xung quanh là những con rồng khác với đám mây bao quanh. Với cái nhìn ánh vàng của thân hình và màu đỏ của những bề mặt chìm ta thấy nó đẹp làm sao.
Tham khảo thêm: Mẫu Bàn Thờ Hổ Phù & Sự Tích Đầu Hổ Phù

9. Bàn thờ triện

Bàn thờ triện
Bàn thờ triện hay còn gọi là ban hiện đại
 • Có thể nói ban thờ chiện là một trong những mẫu có tuổi đời dài nhất trong những mẫu kể trên. Đó là một nét văn hóa truyền thống nhất của người Phương Đông. Nói đến đây chúng ta cũng có thể thấy được trong những bộ phim cổ của Việt Nam hay Trung Quốc. Ta thường nhìn thấy những cung điện ngoài hình ảnh Long (Rồng) ra thì còn hình ảnh phụ khác như nền gấm, chiện,...
 • Bằng những bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người thợ họ đã tạo ra những sản phẩm vô cùng độc đáo. Có thể kể đến như: bàn thờ chiện ngũ phúc, bàn chiện hoa sen, chiện gấm,....

II. Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

bàn thờ thần tài ông địa
Bàn thờ thần tài ông địa
 • Về căn bản bàn thờ thần tài - thổ địa cũng giống như tất cả các loại ban thờ. Mục đính chính hay là điểm chung thì vẫn là để thờ, nhưng bàn thần tài chỉ riêng thờ có 3 ông chính. Đó là thần tài, thổ địa và thêm một vị nữa đó là Phật Di Lặc. Bàn thần tài chắc chắn sẽ không thể thiếu trong gia đình nào đang làm ăn kinh doanh. Bởi các ngài sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc buôn bán thuận lợi.
 • Thực tế khi chúng ta nhìn vào thì chỉ thấy có một cặp là Thần Tài và Thổ Địa. Nhưng mỗi vị như vậy là đại diện cho năm vị khác nhau. Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Và tùy gia chủ lại rước thêm cả vị Di Lặc mục đích để cai quản 2 vị kia không cho làm những điều tham lam, sai trái.

III. Bàn thờ, tủ thờ chung cư

1. Ý Nghĩa của việc lập bàn thờ, tủ thờ gỗ tại chung cư

Bàn thờ hiện đại chung cư
Bàn thờ hiện đại dành cho chung cư
 • “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay “Uống nước nhớ nguồn” là những câu ca dao tục ngữ tại Việt Nam. Ẩn sâu bên trong câu thơ đó các cụ muốn nhắc nhở khéo chúng ta sống phải có tình có nghĩa. Cho nên việc lập bàn án gian tổ tiên là điều vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình. Tôi nói câu tục ngữ đó ở đây không chỉ đơn giản là lập tại nơi ông bà sinh ra chúng ta. Mà ý tôi muốn nói là cho dù đi đâu, mọi người có ở đâu đi chăng nữa thì cũng phải nhớ tới cội nguồn của mình.
 • Ví dụ như ở chung cư, mua đất ở phương trời mới không phải do bố mẹ chúng ta để lại cho con cháu. Thì việc lập bàn thờ gia tiên vẫn là trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình. Và từ đó những mẫu bàn thờ đẹp hiện đại được ra đời và vẫn đang được nhiều người ưa chuộng.

2. Phân Loại các loại bàn thờ chung cư

 • Đối với bàn thờ chung cư chúng tôi vẫn chia ra 2 loại chính đó là bàn đứng và treo cho căn hộ ở chung cư. Đặc biệt ở đây đó chính là những mẫu bàn hiện đại sẽ đơn giản hơn so với những mẫu bàn truyền thống. Vì sao lại vậy? Bởi từ trước tới nay mọi người đều hiểu nhà ở riêng thì không gian chắc chắn sẽ rộng hơn nhà ở chung cư. Chính vì thế những người thợ mộc Sơn Đồng đã thiết kế ra những bản mẫu vô cùng phù hợp.
 • Thông thường bàn được những người thợ có bàn tay khéo léo sẽ sơn son thiếp vàng cho đẹp. Nhưng thay vì sơn son thếp vàng thì một cách khác đẹp không kém mà giữ được cái đẹp riêng của từng thớ gỗ. Đó chính là sau khi làm mộc xong họ sẽ phun một lớp PU. Ta sẽ nhìn thấy bàn sẽ có màu nâu đỏ, có độ bóng và giữ nguyên được những vân gỗ vô cùng ấn tượng.
 • Những loại gỗ thường dùng để làm bàn hiện đại đó là gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương,... Chính vì loại bàn này mọi người thường được phun PU nên gỗ gụ, gỗ hương sẽ là lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng nhất. Loại gỗ này có đặc điểm là có màu nâu đỏ, vân gỗ cực kỳ đẹp. Khi phun sơn nên sẽ không bị mất vân mà ngược lại sẽ hiện rõ rất đẹp.

IV. Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường
Bàn thờ treo tường
 • Một đặc điểm chính của bàn thờ treo tường cũng giống như ban chung cư. Do diện tích có hạn nên đôi khi chủ hộ cũng sẽ chọn những mẫu có thiết kế nhỏ. Bàn treo tường là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho người dùng lựa chọn. Bàn này được sự dụng chủ yếu cho những ngôi nhà nhỏ những nơi có diện tích bé như quán ăn, quán kinh doanh những mặt hàng mà không còn chỗ nhiều cho bàn bàn treo tường có thiết kế vô cùng đơn giản. Nhưng với làng ngh đứng.
 • Thông thường mọi nơi sẽ bán những loại bàn đẹp không khác gì với những loại bàn thờ đứng. treo tường có thiết kế vô cùng đơn giản. Nhưng với làng nghề truyền thống Sơn Đồng thì cho dù nhỏ đi chăng nữa. Thì họ vẫn sẽ thổi hồn vào đó được những họa tiết vô cùng đẹp không khác gì với những loại bàn đứng.

V. Sập thờ

Sập thờ
Sập thờ được thiết kế trong phòng thờ
 • Giống với ý nghĩa của bàn thờ và tủ thờ như trên tôi đã nói. Thì sập thờ cũng không khác gì ngoài hình dáng so với 2 loại trên. Đặc điểm của Sập thờ đó là những mảnh ghép để tạo nên một sập thờ hoàn thiện sẽ to và chắc chắn hơn 2 loại trên. Sập có hình dáng đồ sộ uy mãnh hơn so với loại khác. Chính vì thế nó sẽ phù hợp với những nhà có không gian phòng thờ rộng rãi.
 • Với thiết kế kênh bong toàn bộ, ta có thể cảm nhận được những hình ảnh như có hồn vậy. Ta có thể thấy những sản phẩm như sập thờ mai điểu, sập thờ tứ linh, sập thờ ngũ phúc,... Được hiện lên với từng đường nét uốn lượn mềm mại qua bàn tay đầy hoa của người thợ mộc. Chính vì sự đồ sộ đó cho nên giá thành của sản phẩm chắc chắn sẽ đắt hơn những sản phẩm bàn thờ thông thường.
 • Công đoạn cuối cùng để hoàn thành một tác phẩm tuyệt vời phải nhờ đến công sức của người thợ sơn mài. Họ đã góp phần để tô điểm thêm những đường nét làm cho những linh vật, hoa văn,... có hồn hơn nữa trong mắt người nhìn. Với chất liệu sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc rồi phủ hoàng kim. Làm mộc đã đẹp rồi thì chỉ cần khéo léo trong sơn mài một chút thôi là có một tác phẩm như ý.

VI. Tủ thờ

Tủ thờ kết hợp không gian thờ hiện đại
Tủ thờ
 • Về ý nghĩa thì tủ thờ và bàn thờ, sập thờ là giống nhau. Liệu về thiết kế, họa tiết, có giống nhau không? Cơ bản tất cả các loại sản phẩm dùng để thờ cúng như bàn thờ, hoành phi, câu đối, cửa võng, án gian,... Tất cả đều có thể thiết kế những mẫu rồng, phượng hay hoa văn. Tùy vào kích thước mỗi loại, người thợ mộc sẽ thiết kế những mẫu vừa vặn phù hợp nhất.
 • Để hoàn tất tủ thờ đẹp một công đoạn cuối cùng đó là phải sơn son thếp vàng hoặc sơn PU thì tủ thờ mới coi như hoàn thành. Thông thường những sản phẩm có thiết kế kênh bong làm nổi những họa tiết thì sẽ sơn son thếp vàng. Còn những sản phẩm không nhô lên nhiều thì sẽ sơn PU để họa tiết hiện lên đẹp nhất có thể.
 • Tuy nhiên bất kể món đồ thờ nào hay tủ thờ cũng vậy. Khi chúng ta cần gấp trong dịp cuối năm hoặc việc gì đó. Thì chúng ta có thể để thờ khi tủ thờ đang để mộc. Thứ nhất có thể thờ cúng ông bà tổ tiên luôn khi sang nhà mới hay lý do gì đó. Thứ 2 có thể đợi tủ thờ gỗ khô đi sau này chúng ta mới sơn son vào thì sẽ không bị nứt nẻ nữa. Khi đó sản phẩm sẽ hoàn hảo và không cần nghĩ ngợi gì nữa.
Tủ thờ được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay thay cho bàn thờ treo tường. Tủ thờ có ý nghĩa rất đặc biệt trong không gian thờ cúng. Do đó, các bạn cần phải lựa chọn tủ thờ thật kỹ càng sao cho tủ thờ vừa phù hợp với không gian thờ cúng vừa hợp với phong thủy. Vậy làm thế nào để lựa chọn được tủ thờ tốt, hợp phong thủy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.
Tủ thờ gỗ gụ
Khách hàng cần phải nắm được cách nhận biết tủ thờ được làm từ gỗ gụ thật và giả trong quá trình mua hàng

Cách lựa chọn tủ thờ hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Để lựa chọn được tủ thờ hợp phong thủy và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, trước hết gia chủ phải xác định được nhu cầu cũng như chất liệu, kích thước của tủ thờ. 
Trang trí đơn giản, họa tiết cổ điển để thể hiện sự thành kính với bề trên
Tủ thờ hiện đại

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

 • Thông thường, tủ để thờ thường có giá trị hơn so với bàn thờ treo tường. Tủ để thờ được làm từ rất nhiều loại gỗ với các kích thước khác nhau. Tùy theo từng nhu cầu mà gia chủ sẽ quyết định chất liệu, mẫu mã cũng như màu sắc. Vì vậy, trước khi quyết định mua tủ thờ, gia chủ phải xác định nhu cầu sử dụng thực sự. 
 • Thông thường, nhu cầu sử dụng tủ để thờ xuất phát từ lòng thành kính với tổ tiên và mong muốn không gian thờ cúng được khang trang hơn. Có nhiều người cho rằng, không gian thờ cúng chỉ được lập 1 lần. Do đó, các gia chủ thường sử dụng những đồ dùng thờ cúng tốt, sử dụng lâu dài. Nếu gia chủ muốn đầu tư những đồ dùng chất lượng tốt và để sử dụng lâu dài về sau thì tủ thờ hoàn toàn là một lựa chọn vô cùng thích hợp. 
 • Sau khi xác định được nhu cầu sử dụng của tủ thờ dành cho không gian thờ cúng, gia chủ cần tiếp tục xác định được chất liệu cũng như kích thước tủ để thờ cần dùng cho không gian thờ cúng.
Phân biệt tủ thờ gỗ gụ thông qua mùi hương
Phân biệt tủ thờ gỗ gụ thông qua mùi hương

Lựa chọn chất liệu làm tủ thờ gia tiên

 • Hiện nay, các loại tủ thờ hầu hết đều được làm từ gỗ. Tuy nhiên, chỉ tính riêng các loại gỗ, chúng ta cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau để cân đo đong đếm. Một số loại gỗ được sử dụng để làm tủ để thờ gia tiên là gỗ hương, gỗ mít, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ đỏ, gỗ xoan đào… 
 • Tùy theo nhu cầu sử dụng thực sự và sở thích về đồ gỗ, gia chủ có thể lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn tủ thờ gia tiên, các bạn lưu ý lựa chọn những loại tủ thờ được làm từ các loại gỗ có độ bền cao, không dễ bị ẩm mốc, mọt và dễ điêu khắc, trang trí. 
 • Theo những yếu tố này, chúng tôi gợi ý 3 loại gỗ từ trung bình tới cao cấp: gỗ công nghiệp chống ẩm, gỗ mít, gỗ đỏ cho những gia chủ đang tìm kiếm loại tủ thờ phù hợp. Tủ để thờ quả thực rất quan trọng đối với không gian thờ cúng. Nó là vật dụng cần thiết nhất mà mỗi gia đình đều phải có. Do đó, các gia chủ cần phải hết sức chú ý và đưa ra những lựa chọn khôn ngoan. Sau khi lựa chọn được chất liệu, đã đến lúc các bạn cân nhắc tới kích thước tủ để thờ.
Xem thêm: 

Lựa chọn kích thước của tủ thờ theo thước lỗ ban 

Thước lỗ ban
Thước lỗ ban
 • Từ xưa tới nay, thước lỗ ban 38.8 cm vẫn là dụng cụ quan trọng trong việc đo đạc các đồ dùng liên quan tới âm phần, tủ để thờ cũng vậy. Việc sử dụng thước lỗ ban để đo đạc kích thước của tủ thờ giúp cho kích thước của tủ thờ đạt chuẩn và hợp phong thủy hơn. Các con số không chỉ đại diện cho kích thước mà còn đại diện cho sự may mắn của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 
 • Do đó, các gia chủ không thể bỏ qua việc đo đạc và lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. So với bàn thờ treo tường, kích thước của tủ để thờ quan trọng ở yếu tố chiều cao. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về thước lỗ ban thì có thể dễ thấy, chiều cao 127cm là chiều cao hợp lý và mang lại ý nghĩa tốt đẹp nhất cho gia chủ. Với chiều cao này, gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng sắp xếp đồ thờ cũng như thắp hương. 
 • Vậy còn chiều ngang và chiều sâu của tủ để thờ thì sao? Chiều sâu của tủ thờ được mặc định dao động từ 48 – 87 cm tùy theo từng vận mệnh của gia chủ. Gia chủ có thể áp dụng với thước lỗ ban để chọn được chiều sâu tốt nhất, phù hợp với vận mệnh của mình nhất. 
 • Bên cạnh đó, chiều ngang cũng rất quan trọng đối với ý nghĩa phong thủy. Chiều ngang của tủ để thờ thường rất đa dạng, tùy theo chiều sâu của tủ thờ cùng với kết cấu của từng không gian thờ cúng. Có một số kích thước chiều ngang mà bạn có thể tham khảo như 107cm, 127cm, 133cm, 148cm, 153cm, 167cm, 175cm, 193cm, 
 • Việc lựa chọn kích thước cho tủ để thờ rất quan trọng. Các gia chủ đều mong muốn tủ thờ được thiết kế chuẩn chỉ, được làm từ những chất liệu tốt nhất cùng kích thước hợp phong thủy nhất nhưng lại chưa biết cách lựa chọn làm sao. 
 • Với những chia sẻ trên của chúng tôi, chắc hẳn các gia chủ đã phần nào biết cách lựa chọn tủ thờ phù hợp phong thủy, phù hợp kết cấu nhà. Nếu các gia chủ còn đang hoang mang về việc lựa chọn kích thước cho tủ để thờ, hãy tham khảo bảng kích thước mẫu dưới đây. 
 • Ngoài chất liệu, kích thước, gia chủ còn phải vô cùng chú trọng tới kiểu dáng cũng như màu sắc của tủ để thờ. Màu sắc và kiểu dáng của tủ thờ sẽ giúp cho không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm và đẹp hơn nhiều. 

Lựa chọn kiểu dáng - màu sắc tủ thờ

bàn thờ chung cư đặt ở đâu
Màu sắc tủ thờ
 • Màu sắc và kiểu dáng của tủ thờ có thể được lựa chọn theo sở thích và thiết kế nội thất của không gian thờ cúng. Chúng tôi luôn khuyến khích các gia chủ nên lựa chọn màu sắc và kiểu dáng của tủ để thờ theo thiết kế nội thất của không gian thờ cúng cũng như thiết kế nội thất của tổng thể căn nhà. Với sự đa dạng trong mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc trên thị trường, chúng tôi tin chắc gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm tủ để thờ phù hợp với yêu cầu nhất. 
 • Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn, Đồ thờ Đăng Hùng cũng thường xuyên yêu cầu khách hàng lựa chọn cẩn trọng. Bởi vì, tủ thờ cần có màu sắc nhẹ nhàng, giản dị, không quá sặc sỡ nhưng cũng không nên quá tầm thường. Kiểu dáng của tủ để thờ phải tôn lên được vẻ đẹp nghiêm trang và tôn lên được sự thành kính của gia chủ đối với gia tiên. Đó mới là điều quan trọng nhất mà các gia chủ phải lưu ý. 
Mẫu tủ thờ gỗ gụ quá đẹp
Mẫu tủ thờ gỗ gụ quá đẹp
 • Ngoài ra, trong quá trình mua và vận chuyển tủ để thờ, gia chủ cần lưu ý kiểm tra sản phẩm thật cẩn thận trước khi thanh toán. Tủ để thờ phải được đảm bảo không cong vênh, không bị xứt, không bị vỡ, không ẩm mốc, mối mọt, bề mặt phải nhẵn bóng và không có vết xước. Tủ thờ là đồ dùng tối quan trọng và không thể vứt đi hay cho người khác nên bạn cần phải xem xét kỹ càng để tránh tốn kém chi phí và mang lại nhiều điềm xấu cho gia đình. 
 • Trong một số trường hợp, nếu kích thước, kiểu dáng, mẫu mã trên thị trường chưa thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể đặt làm tủ để thờ theo yêu cầu để đảm bảo sản phẩm tủ thờ sẽ đáp ứng được tất cả các tiêu chí của bạn. Câu hỏi đặt ra vậy chúng ta nên mua tủ để thờ sẵn có hay đặt làm tủ thờ theo yêu cầu?

Nên mua sẵn hay đặt làm tủ thờ theo yêu cầu?

Tủ thờ
Tủ thờ
Có rất nhiều khách hàng đã chia sẻ với Đồ thờ Đăng Hùng về việc không biết nên mua tủ để thờ sẵn hay đặt theo yêu cầu. Về cơ bản, việc đặt làm tủ thờ theo yêu cầu và mua sẵn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà các gia chủ cần phải nắm được để lựa chọn chính xác. Theo đó, ưu và nhược điểm của việc mua sẵn, đặt làm tủ để thờ theo yêu cầu cơ bản như sau.
Nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của việc mua sẵn cũng như đặt làm riêng sẽ giúp gia chủ lựa chọn chính xác hơn
Nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của việc mua sẵn cũng như đặt làm riêng sẽ giúp gia chủ lựa chọn chính xác hơn

Ưu và nhược điểm của việc mua tủ thờ sẵn 

Mua tủ thờ sẵn có ưu điểm:
 • Thời gian mua hàng nhanh chóng, gia chủ có thể mua hàng ngay mà không cần phải chờ đợi. 
 • Chi phí mua hàng vừa phải, hợp lý với túi tiền
Mua tủ thờ sẵn có nhược điểm:
 • Kích thước, chất liệu, mẫu mã, màu sắc có thể không phù hợp với yêu cầu của gia chủ. 
 • Tủ để thờ có thể không vừa ý gia chủ.

Ưu và nhược điểm của việc đặt tủ thờ theo yêu cầu 

Đặt tủ để thờ theo yêu cầu có ưu điểm: 
 • Đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, kích thước, mẫu mã, chất liệu theo đúng yêu cầu của gia chủ. 
Đặt tủ để thờ theo yêu cầu có nhược điểm:
 • Chi phí đặt tủ thờ cao hơn so với việc mua tủ để thờ sẵn. 
 • Thời gian làm tủ để thờ thường kéo dài 10-15 ngày, bạn không thể mua ngay. Điều này rất bất tiện nếu bạn cần sử dụng tủ để thờ ngay.
Mẫu tủ thờ đẹp đẳng cấp sang trọng
Mẫu tủ thờ đẹp đẳng cấp sang trọng
Dựa theo ưu điểm và nhược điểm của việc mua tủ thờ sẵn cũng như đặt tủ để thờ theo yêu cầu ở trên mà các gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức sở hữu khác nhau. Một bộ phận khách hàng khi đến với Đồ thờ Đăng Hùng muốn mua sẵn nhưng một bộ phận khách hàng khác cũng muốn đặt tủ để thờ theo yêu cầu.  Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi dù là phương thức nào thì Đồ thờ Đăng Hùng đều có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ thờ dưới đây của chúng tôi. Xem thêm:

Gợi ý mẫu tủ thờ đẹp, hợp phong thủy dành cho các căn nhà khác nhau

Đến với Đồ thờ Đăng Hùng, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu tủ thờ đẹp, hợp phong thủy khác nhau. Những mẫu tủ để thờ dưới đây được rất nhiều khách hàng của chúng tôi yêu thích và lựa chọn.

Mẫu tủ thờ 1 tầng

Trang trí đơn giản, họa tiết cổ điển để thể hiện sự thành kính với bề trên
 • Mẫu tủ để thờ 1 tầng là mẫu tủ để thờ khá phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn do kích thước nhỏ, kiểu dáng khá đẹp. Do kích thước nhỏ gọn nên mẫu tủ để thờ này thường được lựa chọn để sử dụng trong không gian thờ cúng của các căn hộ chung cư. 
 • Tủ thờ 1 tầng kích thước lớn cho căn hộ chung cư rộng hoặc nhà riêng có phòng thờ 
 • Mẫu tủ này thường được làm từ các loại gỗ khác nhau, chỉ có một tầng để trang trí và bày biện đồ dùng thắp hương. Do đó, khi lựa chọn mẫu tủ một tầng, gia chủ lưu ý nên chọn những loại tủ để thờ 1 tầng có diện tích bề mặt lớn hơn một chút để tiện lợi hơn khi bày biện đồ dùng thắp hương. 
 • Hiện tại, mẫu tủ  thờ một tầng này có sẵn ở Đồ thờ Đăng Hùng với rất nhiều những mẫu mã khác nhau, kiểu dáng, màu sắc cũng như chất liệu gỗ khác nhau. Nếu các bạn đang tìm kiếm một mẫu tủ để thờ tương tự, hãy tham khảo thêm tại website Đồ Thờ Đăng Hùng nhé.
Mặt sau của tủ thờ gỗ
Mặt sau của tủ thờ gỗ

Mẫu tủ thờ hiện đại đẹp

Ngoài mẫu tủ để thờ 1 tầng đơn giản thì trong cuộc sống ngày nay, có nhiều gia đình trẻ lại lựa chọn cho mình những mẫu tủ để thờ hiện đại, được cách điệu một chút bởi những chi tiết, đường nét, hoa văn có giá trị sâu sắc. Mẫu tủ để thờ này tuy đơn giản nhưng lại rất nổi bật bởi những họa tiết uyển chuyển như hạc, hoa sen, rồng, phượng…
Mẫu tủ thờ hiện đại
Mẫu tủ thờ hiện đại

Mẫu tủ thờ 2 tầng

 • Đối với những căn hộ chung cư có diện tích rộng hơn hơn hoặc những căn nhà có không gian thờ cúng riêng, những mẫu tủ 2 tầng sẽ được sử dụng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu thờ cúng trong quá trình sử dụng. 
 • Tủ 2 tầng sẽ có 2 tầng, trong đó, tầng 1 thường được dùng để đặt bát hương và trang trí các đồ dùng cần thiết, tầng 2 được dùng để đặt các đồ dùng thắp hương như mâm cỗ, hoa quả… Nhờ có thiết kế 2 tầng mà mẫu tủ này đã giúp cho công việc thắp hương, thờ cúng của các gia chủ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 
Mẫu tủ thờ gia tiên đẹp tại Đồ Thờ Đăng Hùng
Mẫu tủ thờ gia tiên đẹp tại Đồ Thờ Đăng Hùng
 • Tuy nhiên, so với tủ một tầng, tủ 2 tầng thường có kích thước lớn hơn nhiều. Đó là lý do tại sao tủ 2 tầng chưa thực sự được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thấu hiểu được điều này, Đồ thờ Đăng Hùng đã thiết kế và mang tới cho khách hàng những kiểu dáng tủ để thờ 2 tầng tiện nghi mà không quá lớn, giúp tiết kiệm được không gian, nhất là trong căn hộ chung cư có diện tích hạn chế. 

Tủ thờ 3 tầng cầu kỳ và sang trọng

 • Bên cạnh tủ để thờ 1 tầng, 2 tầng, Đồ thờ Đăng Hùng còn có sẵn khá nhiều mẫu tủ để thờ 3 tầng với thiết kế cầu kỳ và sang trọng. Bản chất các loại tủ 3 tầng đều hướng tới sự sang trọng và cầu kỳ. Do đó, chúng tôi không thiết kế những tủ thờ quá đơn giản để đáp ứng chính xác các tiêu chí của khách hàng. 
Mẫu tủ thờ gỗ
Mẫu tủ thờ gỗ
 • Các loại tủ thờ 3 tầng hầu hết được làm từ các loại gỗ cao cấp như gỗ hương, gỗ sồi, gỗ óc chó. Nếu gia đình của bạn có không gian thờ cúng rộng rãi, những chiếc tủ thờ 3 tầng thực sự rất đẹp và phù hợp. Tủ để thờ 3 tầng có cấu tạo tương tự như cái tên của nó, bao gồm 4 chân, 3 tầng. Bên ngoài mặt tủ, các bạn cũng có thể thấy rõ ràng 3 tầng được thiết kế với chức năng khác nhau.
 • Tầng 1 thường được sử dụng để đặt bát hương và trang trí các đồ dùng cần thiết cho bàn thờ. Tầng 2 được sử dụng để đặt di ảnh của những người đã khuất. Tầng 3 được dùng để đặt các đồ dùng thờ cúng như hoa quả, mâm cỗ, vàng mã… Tủ thờ 3 tầng thường được sử dụng nhiều hơn trong những gia đình trưởng họ, trưởng chi. Bởi vì, những gia đình này thường có nhu cầu thờ cúng lớn, cần tủ thờ nhiều tầng để phân biệt di ảnh của nhiều người đã khuất.
Mẫu tủ thờ đơn giản
Mẫu tủ thờ đơn giản
Có thể thấy rằng, tủ thờ rất quan trọng đối với mỗi gia đình, quan trọng trong từng bước tìm mua, lựa chọn và bảo quản. Hãy đến với Đồ thờ Đăng Hùng, chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu hệ tủ thờ tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay tới hotline 0984.021.347 – 0886.32.8386 để được tư vấn chi tiết hơn!

VII. Những loại gỗ phổ biến nhất dùng làm bàn thờ, sập thờ, tủ thờ

1. Bàn thờ gỗ mít

 • Bàn thờ, tủ thờ gỗ mít được sử dụng rất phổ trong ngày nay. Không chỉ là gỗ mít rất dễ tìm kếm mà nó được trồng khắp mọi nơi trên mảnh đất chữ S. Còn về chất lượng thì cực kỳ bền theo thời gian.
 • Gỗ mít có rất nhiều ưu điểm mà ta có thể thấy gỗ có màu vàng, tránh được mối mọt. Có mùi thơm trầm và dai rất phù hợp để làm đồ thờ. Loại gỗ này thì không cong vênh cho nên người thợ dùng rất nhiều vì nó dễ chạm khắc. Hơn nữa loại gỗ này rất phổ biến, giá cả lại phải chăng phù hợp với các hộ gia đình cá nhân, đình, chùa,...
Xem thêm: 50+ Mẫu bàn thờ gỗ mít và chi tiết giá cụ thể từng loại

2. Bàn thờ gỗ gụ

Bàn thờ hiện đại gỗ gụ
Bàn đẹpnhất trong khi làm bàn thờ, tủ thờ. Gỗ hương rấ gỗ gụ
 • Người ta thường nói làm án gian gỗ gụ là đắt nhưng liệu có phải vậy không? Gỗ gụ là loài gỗ quý nước ta thường nhập từ bên nước ngoài về. Việt nam cũng có nhưng số lượng là không đáng kể, chất lượng thì không thể chê vào đâu được rồi.
 • Đặc điểm của gỗ gụ là có màu vàng để lâu ngày sẽ chuyển sang đỏ thẫm. Loại gỗ này thì không bị mối mọt cắn phá hay bị cong vênh trường tồn với thời gian. Cây có vân gỗ đẹp, có đường kính lớn rất phù hợp để làm bàn. Đặc biệt với loại gỗ này thì chúng ta lên sơn PU thay vì sơn son thếp vàng vì khi đó ta mới thấy được giá trị thực của gỗ gụ.
Xem thêm: Tổng hợp những mẫu bàn thờ gỗ gụ và giá chi tiết từng loại

3. Bàn thờ gỗ hương

Bàn thờ gỗ hương
Sập thờ gỗ hương
 • Giá cả của gỗ hương thì hiện chúng ta không bàn đến bởi chất lượng của nó thì cực tốt so với các loại khác. Gỗ hương là một loài có mùi thơm tự nhiên, nhẹ nhàng phù hợp với không gian thờ thanh tịnh nơi thờ cúng.
 • Có thể nói đây là loại gỗ tốt nhất trong khi làm bàn thờ, tủ thờ. Gỗ hương rất bền, chắc và có mùi thơm nhẹ nhàng, gỗ này có vân mịn chứa nhiều tinh dầu nên không bị mối mọt cắn phá. Những đặc điểm ấy thực sự là rất phù hợp để làm bàn thờ, tủ thờ đẹp. Nhưng nó chỉ dành cho những nhà có điều kiện khá giả.
Xem thêm: 50+ Mẫu bàn thờ gỗ hương | Sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng thờ

4. Bàn thờ gỗ dổi

Bàn thờ gỗ dổi
Bàn thờ gỗ dổi
 • Trên thị trường hiện nay đặc biệt với ngành nội thất thì gỗ dổi được khách hàng lựa chọn và tin dùng rất nhiều. Không chỉ vì gỗ có tình bền bỉ mà còn cho ta thấy được sự sang trọng mà nó mang đến. Hiện nay 2 loại gỗ được dùng nhiều nhất trong thiết kế phòng thờ đó là gỗ dổi và gỗ mít. Bởi giá thành phải chăng cũng như chất lượng thì bền bỉ theo thời gian.
 • Đặc điểm của loại gỗ này thân to và cao, có mùi thơm dịu nhẹ. Thân cây không dính mối mọt chịu được nước, có độ bền cao. Có thể nói gỗ dổi là loại phổ biến trong khi làm đồ thờ bởi: giá thành rẻ hơn so với nhiều loại gỗ khác, chất lượng tốt với thời gian,... Thông thường trong các loại gỗ thường dùng thì gỗ hương đắt nhất > gỗ gụ > gỗ mít > gỗ dổi.

5. Bàn thờ gỗ xoan đào

Bàn thờ triện
 • Gỗ xoan đào là loại gỗ tự nhiên với kích thước lớn được mọi người ưa chuộng làm bàn thờ, tủ thờ gỗ rất nhiều. Cây xoan đào được phân bổ nhiều nước trên thế giới và tập trung ở khu vực ĐNA. Tại Việt Nam cây chủ yếu phân bổ ở tỉnh miền núi phía Bắc: Sơn La, Cao Bằng, Hà Giang,.... Thông thường chúng có độ cao khoảng 40m và đường kính tầm 90cm. Cây có màu đỏ nhạt, sẽ phát triển rất nhanh trong điều kiện tự nhiên. Trung bình hàng năm độ cao chúng tăng lên khoảng 2-3m và đường kính sẽ rộng thêm 2-3cm. Sau khoảng tầm 6 năm thì chúng ta mới có thể thu hoạch để phục vụ cho sản xuất.
 • Ưu điểm của gỗ xoan đào trong làm đồ thờ: Gỗ xoan đào có đặc điểm rất cứng, chắc và vân gỗ đẹp. Nó có thể chịu nén, nước, lực rất tốt và chịu được thời tiết khắc nhiệt nhất như nắng, gió, lạnh. Cho nên rất phù hợp với thời tiết phía Bắc VN vì vậy gỗ  xoan đào là rất dễ tìm kiếm. Gỗ rất ít bị cong vênh, nứt nẻ theo thời gian, đặc biệt nếu để bình thường sẽ tự chống được mối mọt khiến gỗ luôn có độ bền cao. Gỗ có thể phun được sơn PU cao cấp để tạo màu như ý. Những liệt kê về đặc điểm của nó có thể cho ta thấy được nó rất phù hợp để làm bàn thờ, tủ thờ cũng như đồ gỗ mỹ nghệ.

6. Bàn thờ gỗ muồng

Bàn thờ gỗ muồng
Bàn thờ gỗ muồng
 • Gỗ muồng đen hay còn gọi muồng xiêm là loài cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á: Việt Nam, Campuchia,... Là loài cây mọc hoang dại trong những cánh rừng tự nhiên. Cây thường xanh quanh năm, có vỏ trơn lá um tùm. Ở Việt Nam cây này thuộc nhóm 1 nhưng không nằm trong nhóm cấm khai thác. Cho nên việc buôn bán, vận chuyển sẽ là hợp pháp.
 • Gỗ muồng bản chất của nó là có phần rác bên ngoài dày khoảng 5 phân. Bên trong lõi có màu nâu đậm và rất cứng, chắc. Chính vì lõi cây rất cứng nên tránh được mối , mọt cắn phá. Mục đích chính của cây là trồng nên để làm cây công nghiệp, cải tạo đất nhằm khôi phục cảnh quan. Hơn nữa rễ của cây có khả năng ăn sâu vào lòng đất nên người ta trồng vào những khu đô thị để bảo vệ những ngôi nhà. Một phần không kém to lớn trong việc làm đồ gỗ mỹ nghệ: bàn thờ, tủ thờ, sập thờ, đồ gỗ gia dụng,... Bởi nó có tính chất là cứng, chịu nước tốt và đặc biệt là chống mối mọt.

VIII. Kích thước bàn thờ, tủ thờ chuẩn phong thủy

Một vấn đề cực kỳ quan trọng tiếp theo đó chính là kích thước bàn thờ đẹp, tủ thờ chuẩn phong thủy. Để mua một chiếc bàn phù hợp với gia chủ thì đâu phải mua chơi là được. Khi phù hợp rồi thì gia chủ làm gì cũng sẽ thuận, sức khỏe, tài lộc, bình an.Thông thường người thợ mộc đã nắm được tất cả những cung số đẹp rồi. Chỉ cần khách hàng muốn chiều cao, rộng, sâu bao nhiêu thì sẽ được tư vấn nhiệt tình về vấn đề đó. Dưới đây tôi sẽ nói sơ qua cho mọi người hiểu được những cung số đẹp thường dùng.
thước lỗ ban
Thước lỗ ban là gì

1. Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một loại thước được người thợ mộc, thợ xây dựng hay dùng. Người sáng chế ra nó đã lấy tên mình làm tên của vật dụng đó chính là Lỗ Ban - Ông tổ của nghề mộc. Lỗ Ban là người được coi là ông tổ của nghề mộc trong đất nước rộng lớn Trung Hoa. Theo rất nhiều bằng chứng cho rằng Ông được biết đến là người thợ mộc giỏi sinh ra ở nước Lỗ nay là tỉnh Sơn Đông. Tên là Ban họ là Công hay còn gọi là “ông Ban người nước Lỗ” Thông thường sẽ chia kích thước bàn thờ ra làm 2 loại đó là đứng và treo tường.

2. Kích thước bàn thờ, tủ thờ đứng

Thông thường người thợ mộc có sẵn kiến thức để tư vấn cung số đẹp cho khách trong thước lỗ ban.
 • Chiều cao: 117cm, 127cm
 • Chiều ngang: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,....
 • Chiều sâu: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,...

3. Kích thước bàn thờ treo tường

Về kích thước bàn thờ treo tường sẽ chia ra 2 chiều cơ bản:
 • Chiều ngang: 81cm, 88cm, 95cm, 107cm,...
 • Chiều sâu: 48cm, 56cm, 61cm,....
Đó là những cung số đẹp mà những người thợ mộc đúc kết qua hàng ngàn năm. Bởi những vận may mà số đó mang lại. Từ đó họ đã áp dụng vào để làm tăng thêm tính phong thủy, may mắn cho người dùng.

X. Mua bàn thờ, tủ thờ ở đâu chất lượng, uy tín?

Đồ Thờ Sơn Đồng

do-tho-son-dong
Đồ Thờ Sơn Đồng
Nhắc đến bàn thờ, sập thờ, tủ thờ hay chung hơn thì là những đồ thờ cúng. Thì người ta sẽ nghĩ đến ngay làng nghề truyền thống Sơn Đồng. Đây là một ngôi làng cổ nằm trong mảnh đất Hà Nội (Hà Tây cũ) có tuổi đời gần 800 năm. Người làng nghề không chỉ tài tình trong việc thổi hồn vào những sản phẩm tâm linh. Mà còn có tinh thần gìn giữ những nét đẹp nghệ thuật mà ông cha đã để lại cho con cháu. Với bàn tay khéo léo của những người con trong làng, họ đã tạo ra hàng ngàn, hàng vạn những sản phẩm tâm linh như bàn thờ, tủ thờ, Phật Tổ, Bồ Tát,...

Đồ Thờ Đăng Hùng

 • Tự hào là những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ tượng phật. Đồ Thờ Đăng Hùng chúng tôi luôn luôn lắng nghe và phát triển hơn nữa để làm hài lòng khách hàng. Góp phần gìn giữ vẻ đẹp làng nghề trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.
 • Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Mang đến những giải pháp, những bản thiết kế vô cùng đẹp và ấn tượng đến khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là luôn làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng nhất về sản phẩm của mình. Luôn làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất.
 • Khi đến với Đồ Thờ Đăng Hùng, bạn sẽ tìm được những điều mà bạn thực sự mong muốn. Một tập thể hòa đồng làm việc với tinh thần yêu nghề sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về quy trình làm việc. Khách hàng sẽ thoải mái qua trực tiếp nơi làm việc để giám sát quy trình làm việc cũng như chất lượng của sản phẩm nếu cần thiết. Chúng tôi vẫn ở đây cho đến ngày hôm nay cũng đều là do lòng tin, sự yêu mến của quý khách hàng qua từng sản phẩm. Hãy để chúng tôi tạo nên những giá trị linh thiêng nhất trong căn nhà của bạn!
 • Website: dothodanghung.com
 • Hotline: 0984.021.347 - 0886.32.8386
 • Địa chỉ: Số 1, Ngõ 29, Thôn Chiêu, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Từ khóa liên quan đến bài viết: bàn thờ, tủ thờ, sập thờ, sập thờ tứ linh, sập thờ mai điểu, bàn thờ chung cư, bàn thờ chiện, bàn thờ ngũ phúc, bàn thờ tứ linh, bàn thờ mai điểu, bàn thờ tam cấp, bàn thờ nhị cấp Bài viết được Đồ Thờ Đăng Hùng đúc kết kinh nghiệm từ suốt 20 năm qua để phục vụ nhu cầu khách hàng. Xin cảm ơn

mới đặt mua sản phẩm