Hiển thị tất cả 20 kết quả

Trong bài này chúng tôi cung cấp 50+ mẫu bàn thờ thần tài, ông địa đẹp được rất nhiều các chủ cửa hàng tin dùng và đạt được kết quả tốt trong kinh doanh

-13%
-13%
-13%
-13%
-8%
-8%
-13%
-19%
-19%
-13%
-18%
-20%
-20%
-20%
-21%
-13%
-13%
-13%
-13%
-13%

Cho đến nay việc thờ cúng không còn quá mới mẻ gì so với người dân chúng ta. Nhưng liệu mọi người đã thờ cúng đúng cách hay chưa? Cúng bái như thế nào các cụ, thần, thánh mới ban lộc ban phước. Chính những suy nghĩ đó đã nảy sinh ra nhiều khúc mắc chưa được hóa giải. Bài viết này mình sẽ nói về bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì? Nếu thiếu có ảnh hưởng nghiêm trọng không? Bàn thờ thần tài ông địa tồn tại song song cùng bàn thờ gia tiên trong không gian thờ cúng. Tuy nhiên, gia chủ nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu để thu hút nhiều tài lộc?
bàn thờ thần tài ông địa

Tầm quan trọng của bàn thờ thần tài ông địa

Bàn thờ ông địa có mặt ở bất cứ gia đình nào cùng bàn thờ gia tiên. Bàn thờ ông địa thường có mặt trong không gian thờ cúng để cai quản đất đai, nhà ở, thu hút thêm may mắn tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà bàn thờ ông địa có thể mang lại cho chúng ta những lợi ích này. Để đem lại nhiều điều thuận lợi hơn cho gia đình, bạn phải biết cách đặt bàn thờ ở đúng vị trí của nó. Tương truyền, ông địa hay còn gọi là thổ địa công công là người cai quản tiền bạc và đất đai ở mỗi căn nhà, mỗi mảnh đất. Ông địa sẽ là quý nhân, phù hộ cho những người sinh sống trong mảnh đất, căn nhà đó, giúp những người này có cuộc sống tốt hơn, thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn hơn trong con đường vận mệnh. bàn thờ thần tài ông địa Từ thuở xa xưa, bàn thờ dành cho ông địa, thần tài đã xuất hiện song song với bàn thờ gia tiên. Rõ ràng, chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của bàn thờ dành cho ông địa trong mỗi không gian thờ cúng. Vì vậy, trong quá trình sinh sống, việc chăm sóc và đặt bàn thờ dành cho ông địa đúng chỗ là rất cần thiết. Vậy chúng ta nên đặt bàn thờ dành cho ông địa ở đâu để hợp phong thủy và đem lại nhiều may mắn cho gia đình nhất?

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

 1. Tượng thần tài (Thần tài – Thổ địa): Một điều đương nhiên không thể thiếu khi thờ đó chính là vị Thần Tài. Thường thì mọi người cũng hay thờ chung với cả vị thần Thổ Địa. Hai vị này đi đôi với nhau nhằm cai quản những chuyện đất đai và buôn bán trong gia đạo. Khi thờ chúng ta nên đặt Tượng Thần Tài bên tay trái, tượng Thổ Địa bên tay phải (hướng nhìn từ phía chúng ta nhìn vào).
 2.  Phật Di Lặc: Có rất nhiều nhà kỹ tính hơn thì khi thờ 2 vị thần này rồi. Gia chủ thờ them một ngài Di Lặc vào đó. Ngài sẽ cai quản và ngăn chặn những hành vi xấu, lơ là nhiệm vụ phù hộ cho gia chủ.
 3. Bát nhang: Đây là vật không thể thiếu trên bất kỳ bàn thờ nào không chỉ riêng bàn thờ thần tài. Khi lập bàn thờ chúng ta phải mời thầy đến làm những thủ tục cần thiết. Trong quá trình thờ cúng tuyệt đối chúng ta không được xê dịch bát nhang. Bởi vì khi đó sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia đình
 4. 3 hũ trên bàn thờ thần tài: Cách gọi khác mọi người hay gọi đó là 3 hũ tam tài trong đó là hũ gạo, hũ muối, hũ nước. Người ta thường quan niệm những thứ này thực sự cần có hàng ngày. Điều đó sẽ đem lại cuộc sống no đủ, yên ấm.
 5. Khay chén nước xếp hình chữ thập: Trên bàn thờ thần tài người ta thường bài trí 5 chén nước theo hình chữ “thập”. Biểu tượng cho ngũ phương: Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương và ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sẽ giúp cho sự phát triển sinh sôi tài lộc.
 6. Ông Cóc: Theo quan niệm xưa, Người ta cho rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có con cóc ngậm tiền vàng ở quanh nhà bạn thì bạn sẽ rất may mắn. Cóc ngậm tiền vàng được tả lại có 3 chân, miệng ngậm đồng tiền xu và ở tư thế nhảy vào nhà ban lộc cho gia chủ. Quan trọng hơn trong khi thờ đó là sáng ra quay cóc ra ngoài tối đến quay cóc vào trong. Như vậy tiền tài lộc lá sẽ không bị trôi ra ngoài. Có thể thay cóc bằng linh vật tỳ hưu tùy gia chủ.
 7. Lọ hoa tươi: Trong khi thờ cúng bất kể là bàn thờ gia tiên hay thần tài. Thì chúng ta cũng không được xử dụng hoa giả, mà phải là hoa tươi. Nếu hoa héo thì lập tức chúng ta phải bỏ đi ngay. Bởi nếu để như vậy các vị thần sẽ coi đó là không thành tâm cúng bái.
 8. Bát tụ lộc: Đó là một cái bát sứ hay tô nước và dải những cánh hoa tươi vào đó. Nhằm nhận lấy những sinh khí và tài lộc cho gia chủ.
bàn thờ thần tài ông địa

Nên đặt bàn thờ thần tài ông địa ở đâu?

Vị trí phù hợp của bàn thờ dành cho thần tài ông địa sẽ phụ thuộc vào vị trí vượng tài. Vậy vị trí vượng tài là gì và đâu là vị trí vượng tài trong không gian nhà ở?  Vị trí vượng tài trong không gian nhà ở là những vị trí mà khi bạn mở cửa chính một góc 90 độ, cánh cửa sẽ quét qua các vị trí đó. Những vị trí này được gọi là Vương – Tài – Lộc. Bạn có thể đặt bàn thờ ông địa ở những vị trí này trong không gian nhà ở.  Tại sao chúng ta phải chọn những vị trí này cho bàn thờ thần tài ông địa? Lý do là bởi những vị trí này rất thuận lợi để ông địa có thể quản lý, quan sát và kiểm soát hoạt động của một gia đình.  Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn vị trí cho bàn thờ thần tài ông địa, các bạn cần phải lưu ý một số điều để tránh đặt bàn thờ vào những vị trí kiêng kị. bàn thờ thần tài ông địa

Vì sao bàn thờ ông địa ông thần tài lại hay chưng tỏi?

Cho đến nay việc thờ cúng thần tài, thổ địa là có từ rất lâu rồi. Nhưng hiệu quả của hành động đặt tỏi lên bàn thờ thần tài thì lại rất ít người biết. Theo các cụ ngày xưa đã truyền lại rằng: Mỗi sáng, Ta nên đặt một nhánh tỏi khoảng 5 củ hoặc một túm tỏi đặt vào một cái đĩa. Phong thủy cho hay tác dụng của việc đặt tỏi lên bàn thờ có công dụng giúp 2 vị thần dễ dàng diệt trừ các "đạo chích vong binh". Giúp được tài lộc của gia đình được lưu thông, gia đạo bình an hơn. Ngoài ra mọi người nên đặt thêm một ông Cóc (Thiềm Thừ) bên tay trái từ phía ngoài nhìn vào. Nên nhớ sáng ra quay ra ngoài tối đến quay vào trong điều đó sẽ khiến tiền bạc và phúc khí sẽ không bị trôi ra ngoài. Bàn thờ thần tài ông địa

Những đặc tính khi thờ thần tài thổ địa mà mọi người phải chú ý 

 • Bàn thờ dành cho thần tài ông địa không nên treo tường mà ưu tiên đặt ở dưới đất, sát tường và cách xa những vị trí có cửa sổ, có đục lỗ. 
 • Không được đặt bàn thờ dành cho thần tài ông địa ở dưới tranh ảnh, điều hòa, quạt, gầm cầu thang, gầm xà, tại những vị trí ồn ào không riêng tư hay giữa nhà mà không có điểm tựa…
 • Tránh đặt bàn thờ dành cho thần tài ông địa ở gần phòng bếp, xung quanh đường dẫn nước thải, những nơi ô uế, ám khí, khí ứ đọng…
 • Tuy bàn thờ thần tài, ông địa nằm ở dưới đất. Nhưng mọi người nên biết 2 vị thần này rất ưa sạch sẽ. Vì vậy chúng ta nên tắm rửa thường xuyên cho các ngài. Nếu trời có mưa chúng ta nên mang 2 ngài và các con vật linh thiêng như tỳ hưu, cóc thần,.. Để vào một cái chậu rồi mang ra ngoài tắm khoảng 15 phút. Sau đó lau sạch sẽ rồi xịt hương hoa.
 • Khi thờ cúng thường thì mọi người cúng nhiều thứ. Nhưng món mà 2 ngài thích nhất đó là những đồ ngọt, thịt quay và hoa quả. Người miền nam thì nên mua tiền vàng cúng riêng.
 • Cách thắp nhang: Khi lập bàn thờ mới chúng ta nên thắp nhang 100 ngày liên tục. Bật điện thờ liên tục, không được sợ tốn điện. Vì ngọn đèn đó giống như ngọn hải đăng dẫn các vị xuống trần gian. Ngày thường thắp một nén nhang. Ngày lễ thắp 3 nén ngang hàng nhau. Và chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới được rút chân nhang khi chân nhang quá đầy. Sau đó đem chân nhang và tiền vang hóa lẫn với nhau.
 • Không được để hoa héo úa trên bàn thờ quá lâu. Nếu nhìn thấy hoa không còn tươi chúng ta nên vứt bỏ ngay. Để hoa tàn như vậy các ngài sẽ nghĩ mình không được tôn thờ chu đáo và sẽ không ban cho chúng ta tài lộc.
Bàn thờ thần tài ông địa

Mua bàn thờ thần tài, ông địa ở đâu tại Hà Nội

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải lưu ý đặt bàn thờ ông địa với hướng phù hợp với tuổi của gia chủ nhất. Chỉ có vậy, cuộc sống vận mệnh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình mới gặp được nhiều may mắn và thuận lợi nhất.  Những điều này đều khá cần thiết để bạn biết cách bố trí bàn thờ dành cho ông địa trong không gian nhà ở. Vì vậy, hãy chú ý và tìm hiểu về vị trí đặt bàn thờ dành cho ông địa kỹ càng bởi sau khi đặt bạn không nên di chuyển bàn thờ thêm lần nữa.  Nếu bạn thậm chí còn chưa tìm được một mẫu bàn thờ dành cho ông địa tốt cho không gian thờ cúng, hãy tham khảo một số mẫu sản phẩm tại Đồ thờ Đăng Hùng. Bạn có thể truy cập vào website https://dothodanghung.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0984.021.347 – 0886.32.8386 để được tư vấn chi tiết về từng mẫu sản phẩm nhé!

mới đặt mua sản phẩm